Thông tin nêu trên vừa được ông Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm Giao dịch CNTT, kiêm Trưởng Ban quản lý Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội cho biết tại lễ kỷ niệm 1 năm hoạt động của Vườn ươm diễn ra chiều nay, ngày 11/1/2018.

Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo sẽ ươm tạo tối thiểu 10 dự án trong 2018

Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT) đi vào hoạt động chính thức từ ngày 9/1/2017.

Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT) được khai trương và đi vào hoạt động chính thức từ ngày 9/1/2017. Nhìn lại chặng đường 1 năm triển khai hoạt động vừa qua, theo đánh giá của Sở TT&TT Hà Nội, Vườn ươm đã đạt được những thành tích ban đầu trong nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn.

Sở TT&TT Hà Nội cho hay, mô hình Vườn ươm doanh nghiệp đổi mới sáng tạo là mô hình mới mẻ tại Hà Nội cũng như tại Việt Nam, đồng thời Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đang ở mức độ phát triển thấp. Vì thế, khi triển khai hoạt động, Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội gặp thách thức trong năm đầu, về mô hình tổ chức nghiệp vụ, trong việc mời các Chuyên gia trong Hội đồng cố vấn; cũng như tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng, tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp…

Tuy nhiên, với nỗ lực của đội ngũ cán bộ Vườn ươm cùng sự đồng hành của đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và quản trị doanh nghiệp, Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đã ươm tạo chính thức cho 14 dự án khởi nghiệp trong tổng số 28 dự án/ý tưởng khởi nghiệp lĩnh vực CNTT được tiếp nhận hồ sơ.

Theo chia sẻ của đại diện Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội, 14 dự án được ươm tạo là những dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được chọn qua nhiều vòng sàng lọc. Sau hội nghị xúc tiến đầu tư đợt I do Vườn ươm tổ chức đã có 7 dự án khởi nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm, hiện 4 dự án chính thức đàm phán với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội cũng đã tổ chức hoạt động hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, các hoạt động liên kết hợp tác và các hoạt động truyền thông hỗ trợ quảng bá cho các nhóm khởi nghiệp.

Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo sẽ ươm tạo tối thiểu 10 dự án trong 2018

Ban Quản lý Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội vừa ký kết hợp tác với 3 đối tác tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Trong phương hướng hoạt động năm 2018, đối với hoạt động ươm tạo, cùng với việc tiếp nhận Hồ sơ các dự án khởi nghiệp và tiến hành ươm tạo khóa 2 với mục tiêu ươm tối thiểu 10 dự án khởi nghiệp, Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội cũng xác định sẽ hoàn thành bộ Cẩm nang nghiệp vụ Tổ chức hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp; tổng kết và hoàn chỉnh Khung chương trình đào tạo kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các doanh nhân khởi nghiệp phiên bản 2.0.

Với hoạt động sự kiện thu hút đầu tư và kinh nghiệm khởi nghiệp, trong năm nay, Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội dự định sẽ tổ chức 4 hội nghị thu hút và xúc tiến đầu tư cho dự án khởi nghiệp; 1 đêm gala tôn vinh các thành phần Hệ sinh thái khởi nghiệp Hà Nội; 1 cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp.

Ngoài ra, thời gian tới, đơn vị này cũng sẽ tổ chức khoảng 30 hội thảo, tọa đàm về kinh nghiệm khởi nghiệp, khoa học sáng tạo và giao lưu với các doanh nhân thành đạt trong nước và quốc tế, các gương mặt Startup điển hình trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, hàng loạt hoạt động hỗ trợ cũng được Vườn ươm lên kế hoạch triển khai trong năm nay, bao gồm: đẩy mạnh hoạt động truyền thông cho Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp; mở kênh truyền thông trực tuyến trên Facebook, Youtube về Hệ sinh thái khởi nghiệp, tập trung hoạt động thu hút đầu tư, phổ biến kiến thức khởi nghiệp và kiến thức đầu tư; hỗ trợ pháp lý tất cả các dự án khởi nghiệp…

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Ban Quản lý Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đã ký kết hợp tác với 3 đối tác tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Nguồn: ictnews.vn