Trước đó, Samsung đã bị kiện phải bồi thường 1 tỉ USD trong năm 2012 vì ăn cắp thiết kế hình chữ nhật bo tròn, khung viền máy và cách sắp xếp các icon trên màn hình Home của iPhone 3 để đưa lên 11 dòng điện thoại của mình. Trong những năm qua số tiền đó đã được giảm xuống còn 548 triệu USD. Samsung tiếp tục chiến đấu tại tòa án, đưa tất cả các cách để giảm mức phạt tại Tòa án tối cao. 

Người khổng lồ tin tức công nghệ mới nhất Hàn Quốc cho rằng thiệt hại vi phạm bằng sáng chế không nên dựa trên tổng doanh số của một thiết bị hoàn chỉnh, nó chỉ nên dựa trên một phần doanh số bán hàng có được nhờ phần bị vi phạm.

Tòa án tối cao đã đồng ý với Samsung và đã giải quyết vụ việc trở lại tòa án quận. Theo phán quyết của Tòa án tối cao, Thẩm phán Lucy Koh cho biết việc quyết định rằng khoản tiền phạt sẽ dựa trên một chiếc điện thoại hoàn chỉnh hay chỉ một thành phần sẽ còn phụ thuộc vào Apple. Thẩm phán Koh cũng sẽ cho Apple quyền xác định doanh thu của phần bị vi phạm. 

Một báo cáo được công bố ngày hôm qua (23/4) cũng chỉ ra rằng các giám đốc điều hành hàng đầu của cả hai công ty sẽ không làm chứng trực tiếp trong vụ xét xử lần này. Liệu vụ việc này sẽ kết thúc như thế nào, hãy cùng chờ xem nhé.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

  • Apple nhận bằng sáng chế bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng điện thoại trong tối
  • Samsung bị kiện 2.8 tỷ USD vì vi phạm các bằng sáng chế sinh trắc học
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com