Vĩnh Long: Bắt 3 người nước ngoài làm giả thẻ ATM rút trộm tiền ngân hàng

Ảnh minh họa: Internet

Theo tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, Ban Giám đốc Công an tỉnh vừa tổ chức thưởng nóng cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp điều tra, khám phá nhanh vụ án làm giả thẻ, rút trộm tiền từ các trụ ATM của ngân hàng, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng của hơn 80 nạn nhân ngụ tại các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và thành phố Cần Thơ. 

Tập thể Phòng Cảnh sát hình sự được Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng với số tiền 5 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí đảm bảo an ninh trật tự của Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ. 

Trước đó, vào giữa tháng 2/2018, nhận được tin báo từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Vĩnh Long có nhiều khách hàng phản ánh bị rút trộm tiền từ thẻ ATM. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra và phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre và thành phố Cần Thơ truy bắt đối tượng gây án.

 Đến ngày 5/3/2018, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an thành phố Cần Thơ bắt khẩn cấp 2 đối tượng đang có hành vi lắp đặt thiết bị đọc trộm thông tin của chủ tài khoản tại các trụ ATM trên địa bàn quận Ninh Kiều. Tiếp đó, ngày 6/3, lực lượng Công an đã bắt thêm 3 đối tượng người nước ngoài có quốc tịch Malaysia và Singapore trong đường dây phạm tội này. Bước đầu, nhóm đối tượng này khai nhận từ tháng 1 đến tháng 3/2018, bọn chúng đã lắp đặt thiết bị trộm thông tin khách hàng và làm giả thẻ rút tiền từ các trụ ATM, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

 Việc khám phá thành công, xác định nhanh và bắt giữ nghi phạm gây án đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

 

Nguồn: ictnews.vn