Hôm nay ngày 1/2/2018, Công ty Cổ phần Công nghệ Vi Mô (đơn vị chủ quản ví điện tử Vimo.vn) chính thức hợp tác cùng Lotte Duty Free để triển khai kênh thanh toán bằng QR-Code trên điện thoại di động. Dịch vụ này cho phép khách du lịch Trung Quốc sử dụng Ví điện tử WeChat Pay thanh toán tại hệ thống cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay Đà Nẵng thông qua qua hình thức quét mã QR Code.

Theo đó, từ ngày 19/1/2018, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam khi mua sắm tại hệ thống cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, có thể sử dụng tài khoản WeChat Pay được cài đặt trên điện thoại di động để thanh toán. Khách hàng chỉ cần lựa chọn mặt hàng, mang tới quầy thanh toán, nhân viên thu ngân nhập thông tin đơn hàng và số tiền thanh toán để tạo mã QR Code. Tiếp đó, du khách sử dụng Ví điện tử WeChat Pay trên điện thoại của mình quét mã QR Code và hoàn tất giao dịch.

Với hình thức này, du khách Trung Quốc thay vì phải sử dụng thẻ ngân hàng hay tiền mặt để thực hiện giao dịch thì giờ đây, du khách có thể thông qua điện thoại di động của mình để thực hiện thao tác thanh toán nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi. Thêm ưu điểm của thanh toán QR Code là khách hàng không cần mang theo ví, không lo vấn đề tiền lẻ, không cần mang theo nhiều thẻ, không lo lộ thông tin thẻ tại các điểm thanh toán.

Vimo và Lotte triển khai thành công dịch vụ thanh toán qua mã QR Code

Quầy hàng tại Lotte Duty Free triển khai chương trình LÌ XÌ CHÀO XUÂN qua ví điện tử VIMO dành cho khách hàng Trung Quốc có tài khoản WeChat

Hiện Vimo hợp tác với Lotte Duty Free triển khai hình thức thanh toán thông qua mã QR Code tại 41 quầy thanh toán trong hệ thống 5 cửa hàng tại Nhà ga hành khách quốc tế - sân bay quốc tế Đà Nẵng. Các cửa hàng của Lotte Duty Free kinh doanh những mặt hàng cao cấp như mỹ phẩm, đồng hồ, rượu, thuốc, thời trang, trang sức với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng... Hợp tác này giúp kích cầu mua sắm, góp phần tăng trưởng doanh thu bán hàng cho Lotte Duty Free.

Đặc biệt, từ ngày 1/2/2018 đến 28/2/2018, nhằm tri ân khách hàng và chào đón xuân Mậu Tuất, Vimo phối hợp với đối tác Wechat triển khai chương trình "Lì xì chào xuân" dành cho khách hàng Trung Quốc có tài khoản WeChat chính thống (là người Trung Quốc - Mainland WeChat ID). Theo đó, sau khi hoàn tất giao dịch mua sắm tại Lotte Duty Free, khách hàng sẽ được hoàn tiền (cashback) ngẫu nhiên lên tới 888 Nhân dân tệ vào ví WeChat Pay của mình.

Hưởng ứng chương trình này, trong tháng 2, Lotte Duty Free triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu và các chương trình quà tặng hấp dẫn đến từ các nhãn hàng cũng như quà tặng giá trị từ chính Lotte Duty Free.

Ví điện tử Vimo là trung gian thanh toán đầu tiên tại Việt Nam cho phép du khách sử dụng Ví điện tử WeChat Pay thanh toán tại các điểm chấp nhận khi đến du lịch tại Việt Nam. Hiện nay, Vimo đã triển khai gần 500 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng WeChat Pay, trong đó có hơn 100 cửa hàng thuộc 7 Tổng công ty tại 5 sân bay quốc tế có đường bay thẳng từ Trung Quốc.

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách Trung Quốc nhất trong khu vực, ước đạt 3,5 triệu lượt và mang lại doanh thu gần 3 tỷ USD trong năm 2017. Bằng cách cho phép thanh toán bằng WeChat Pay tại hàng nghìn cửa hàng tại các điểm đến cho khách du lịch Trung Quốc, VIMO kỳ vọng làm tăng chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc khi đến du lịch tại Việt Nam lên 10% vào năm 2018, từ mức 638 USD bình quân trên một lượt khách vào năm 2017.

Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử bằng QR Code thông qua Vimo có thể dễ dàng đăng ký sử dụng ngay trong ngày bằng cách truy cập merchant.vimo.vn hoặc liên hệ đại lý uỷ quyền tại các thành phố du lịch lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt.

Nguồn: ictnews.vn