Ứng dụng mạng xã hội KWAI được phát triển tại Bắc Kinh (Trung Quốc) từ năm 2011 nhưng vài tháng gần đây bắt đầu vươn tầm khu vực khi được các ngôi sao Hàn như Suzy, IU, Seung Ri, YoonA, Jo Kwon, nhóm JBJ sử dụng. Ứng dụng này cũng bắt đầu được biết đến tại Việt Nam khi Đóa Nhi - một cô gái xinh xắn làm ở tiệm Internet, được dân mạng tại Việt Nam tìm kiếm nhiều những ngày gần đây - cũng là một thành viên tích cực của KWAI.

Ứng dụng mạng xã hội KWAI nổi tiếng tại Việt Nam nhờ... cô gái tiệm net

Hình ảnh của Đoá Nhi và trang cá nhân của cô trên mạng KWAI - Ảnh chụp màn hình

Cách đây khoảng 1 tháng, đoạn clip ghi lại cảnh một nữ nhân viên tiệm Internet xinh xắn tên Đóa Nhi bị một anh chàng khách hàng liên tục trêu chọc, "thả thính" bằng nhiều cách khác nhau được tung lên mạng. Đoạn clip ngay lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt, Đóa Nhi bỗng chốc trở thành một “thần tượng” mới của giới trẻ.

Nhiều bài viết về Đoá Nhi được tìm kiếm tại Việt Nam, giới trẻ cũng bắt đầu theo dõi cô bé sinh năm 1998, đến từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Thường xuyên sử dụng KWAI như ứng dụng mạng xã hội chính của mình, cô gái thu hút một lượng lớn người theo dõi trên ứng dụng này.

Công ty phát triển KWAI cho biết họ có hơn 700 triệu người dùng trên khắp thế giới, hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, hơn 4 tỷ video chia sẻ của người dùng tạo ra tính từ khi bắt đầu.

Tham gia mạng xã hội này, người dùng sẽ được cung cấp một tài khoản cá nhân để chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống của họ qua ảnh hay đoạn trích video. Ứng dụng này cũng có nhiều bài viết đa dạng về sức khỏe, thông tin nhà cửa, kinh nghiệm nấu ăn, thời trang và các sở thích khác.

Nguồn: ictnews.vn