Đây là một tin tốt với những ai đang phải “vật lộn” với thời lượng pin hoặc hiệu suất của chiếc iPhone mà mình sở hữu, nhất là nhóm model đời cũ như iPhone 6 hay iPhone 6 Plus.

Theo đó, giá thay pin iPhone sẽ giảm hơn 63 %, từ 79 USD (1.8 triệu đồng) xuống chỉ còn 29 USD (659 nghìn đồng). Song song với việc giảm giá thay pin, Apple cho biết họ dự định bổ sung tính năng mới cho hệ điều hành iOS nhằm mô tả chi tiết việc pin của một thiết bị cũ có ảnh hưởng đến hiệu suất hay không.

Mức giá mới có hiệu lực đến hết tháng 12/2018. Hiện nay, vẫn chưa rõ là Apple sẽ tiếp tục cung cấp giá giảm sau thời điểm này, áp dụng lại giá gốc hay tìm ra giải pháp khác để hỗ trợ những người sở hữu iPhone gặp sự cố với viên pin cũ.

Nếu Apple chuyển giá thay pin về mốc ban đầu, người dùng có thể sẽ lựa chọn các dịch vụ thay thế từ bên thứ ba, chẳng hạn như iFixit.

Một bộ dụng cụ thay pin iPhone của iFixit

Hành động có phần lén lút, lại ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng của Apple đã khiến không ít khách hàng phẫn nộ. Thậm chí, nhiều người đã làm đơn kiện công ty ra tòa và đòi số tiền đền bù lên đến hàng tỷ đô la.

Hi vọng rằng, chương trình giảm giá thay thế pin cho iPhone cũng sẽ sớm được áp dụng tại Việt Nam.

Xem thêm: Chi tiết vụ việc Apple chủ định làm giảm hiệu suất của những mẫu iPhone đời cũ

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com