Từ 2019, tất cả xe hơi Ford sẽ có kết nối 4G

Hãng xe Ford từ 2019, tất cả xe hơi Ford sẽ có kết nối 4G

Tuy nhiên, đến thời điểm này, có thể thấy các công ty xe hơi đã tụt hậu khá xa so với tin tức công nghệ mới nhất. Các cổng cắm 3.5mm aux-in đã trở thành tiêu chuẩn, đúng lúc đó thì hầu như các mẫu điện thoại flagship đều đã loại bỏ giắc cắm linh kiện tai nghe. Và khi các xe hơi 4G của Ford lăn bánh, tất cả mọi người đã nói về 5G.

Tất nhiên, điều này không phải để “moi móc” Ford, hay cho rằng đưa công nghệ 4G LTE vào xe hơi mới là xấu. Với một chiếc xe đang được phân phối hiện nay, modem 4G LTE là chính xác những gì nó cần để có được các tính năng như truy cập thời gian thực, giao tiếp với các thiết bị gia đình thông minh, hoặc để bạn khởi động xe từ xa bằng một ứng dụng.

Điều không may là việc công bố xe hơi chuẩn 4G LTE bây giờ có nghĩa là xe hơi 4G sẽ là tiêu chuẩn trong tất cả các phương tiện của Ford trong 5 năm tới. Hệ thống thông tin giải trí trong xe theo một cách nào đó sẽ phải cạnh tranh với smartphone. Sẽ không ai sử dụng bản đồ trên hệ thống xe hơi 4G nếu họ có iPhone 12 với kết nối 5G, cũng giống như cách mà đĩa CD đã được thay thế bằng âm nhạc tải xuống điện thoại của bạn, do đó đã có được thay thế bởi Spotify.

 

 

Nguồn: ictnews.vn