Đối với một công ty phụ thuộc rất nhiều vào bộ vi xử lý từ Qualcomm (Mỹ), đây rõ ràng là một đòn đánh mạnh vào ZTE. Về phía chính quyền Trung Quốc cũng đang tìm kiếm biện pháp hữu hiệu để tránh thảm họa tương tự.

Và việc tự sản xuất chip xử lý riêng cho mình được xem là hướng đi "chuẩn không cần chỉnh". Theo Reuters, thông tin này được đưa ra trong cuộc họp giữa các quan chức cấp cao Trung Quốc đối với các cơ quan công nghiệp, các nhà quản lý để đẩy mạnh kế hoạch cho ngành bán dẫn.

Trong khi tất cả đang hướng vào ZTE thì nếu lệnh cấm trở nên phổ biến hơn đối với Trung Quốc, điều đó có nghĩa các công ty khác, hoặc thậm chí cả quốc gia này có khả năng sẽ không thể sử dụng các sản phẩm đến từ thương hiệu Qualcomm, Intel, Microsoft và hơn thế nữa.

Bản thân Trung Quốc cũng đã có kế hoạch của riêng mình trong việc sản xuất chip, và quốc gia này có mục tiêu trang bị chip nội địa cho 40% lượng smartphone của họ vào năm 2025. Trong bối cảnh khác, lệnh cấm nhắm vào ZTE trong thời điểm nhạy cảm này sẽ khiến quan hệ Mỹ - Trung thêm phần căng thẳng.

Nguồn: Neowin

Xem thêm: ZTE: Lệnh cấm của Mỹ là “không thể chấp nhận được”

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com