NSS Labs (Mỹ) vừa đưa ra kết quả cho cuộc thử nghiệm tin tức công nghệ mới nhất Endpoint Security 2018 (Endpoint Security Testing Matters). Dựa trên kết quả thử nghiệm Advanced Endpoint Protection 2018 (AEP), NSS Labs đã đưa ra danh sách những phần mềm bảo mật có công nghệ điểm cuối tốt nhất. Trong danh sách đó, Trend Micro Security đạt được kết quả rất cao và nhận được đánh giá “được khuyến nghị” (Recommended Rating) từ NSS Labs.

Trend Micro đạt kết quả cao trong thử nghiệm bảo mật điểm cuối

Chứng nhận "Được khuyến nghị" của NSS Labs cho Trend Micro sản phẩm của Trend Micro

Bên cạnh đó, Trend Micro Security còn nhận được đánh giá “security effectiveness” (bảo mật hiệu quả) với thành tích phát hiện và ngăn chặn mạnh mẽ các mối đe dọa. Trend Micro cũng có tổng chi phí để sở hữu bản quyền thấp nhất so với hầu hết các nhà cung cấp tham gia cuộc thử nghiệm.

Trend Micro dẫn đầu về công nghệ bảo mật “Next Generation” (Thế hệ tiếp theo)

Trend Micro đã thực hiện tốt các bài kiểm tra độc lập nhờ vào sự kết hợp kỹ thuật giữa các thế hệ sản phẩm. Hãng tích hợp công nghệ để phân tích trước các mối đe dọa trước khi thực hiện hành động, và tăng đáng kể thời gian hiệu quả, nhất là đối với mã độc được mệnh danh “không chương trình diệt virus thông thường nào có thể phát hiện” – Fileless Malware.

Đây là loại mã độc cực kì khó phát hiện vì trong quá trình hoạt động, mã độc này sẽ không sử dụng bất kì tập tin nào, điều này khiến hệ thống không xảy ra quá nhiều thay đổi.

Ngăn chặn mối đe dọa

Cần lưu ý rằng các thử nghiệm AEP mới nhất NSS Labs không chỉ dựa trên khả năng phát hiện mà còn ở việc ngăn chặn chúng. Điều này phù hợp với nhu cầu của người sử dụng hiện nay: họ muốn chương trình hiệu quả trong việc tự động phát hiện và giải quyết các mối đe dọa.

Trend Micro cho rằng các công nghệ của hãng được kết nối liên tục với khả năng phản ứng lại mối đe dọa ngay lập tức, thậm chí cùng lúc với thời gian thiết bị đang chạy để đảm bảo dữ liệu không bị tổn thất hoặc đánh cắp.

Chi phí sở hữu thấp

NSS Labs không chỉ kiểm tra khả năng phát hiện và ngăn chặn hiệu quả, mà còn đánh giá tổng chi phí phải bỏ ra để vận hành phần mềm bảo mật này. Chi phí này bao gồm chi phí sản phẩm, nhân viên để vận hành sản phẩm, đối phó với sự cố và khắc phục hậu quả. Trong bài kiểm tra này, Trend Micro cho thấy rằng người dùng có thể giảm thiểu chi phí nhân sự trong việc đối phó với các mối đe dọa và khắc phục hậu quả.

Nguồn: ictnews.vn