Moto G6 Plus không chỉ là Moto G6 với màn hình lớn hơn. Thay vào đó, công ty cũng đã thêm một vài cải tiến quan trọng về thông số kỹ thuật trong thiết bị này. Về thông số kỹ thuật, G6 và G6 Plus thật sự rất khác nhau tuy nhiên theo trải nghiệm trên tay thì hai thiết bị khá tương tự nhau.

Bài trên tay này được đánh giá bởi Tech Crunch. Bên cạnh đó, Tech Crunch cũng đã có bài đánh giá chi tiết về Moto G6 để độc giả có những so sánh chính xác nhất.

Ngày phát hành và giá bán

Motorola đã xác nhận rằng Moto G6 Plus sẽ không xuất hiện tại Mỹ. Tech Crunch cho biết máy sẽ tới thị trường Anh vào khoảng đầu tháng 5 tới đây với mức giá đưa ra là 269 Bảng Anh (khoảng 8.5 triệu đồng) và cũng chưa biết điện thoại có tới với nước Úc hay không.

Thiết kế và hiển thị

Moto G6 Plus cho trải nghiệm cầm nắm lớn hơn một chút so với Moto G6 nhưng không lớn như các thiết bị dòng Moto G Plus trước đây vì G6 Plus được sử dụng màn hình với tỉ lệ 18:9 mới. Với tỉ lệ màn hình này, Motorola đã có thể đưa một màn hình 5.9 inch vào thiết bị có kích thước tương tự như các dòng sản phẩm trước.

Moto G6 Plus sử dụng màn hình IPS LCD ở độ phân giải Full HD+ khá sáng và sắc nét cùng góc nhìn tốt. Màn hình máy không có độ phân giải cao như nhiều điện thoại cao cấp khác với màn hình 18:9 nhưng vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Mặt sau của điện thoại được làm bằng kính 3D và có các cạnh cong mang lại sự sang trọng. Moto G6 là một thiết bị thoải mái để cầm nắm vì kích thước nhỏ hơn nhưng Moto G6 Plus cũng mang lại trải nghiệm tốt không kém, trông khá cao cấp.

Không giống như một số điện thoại từ tầm trung trở lên khác, Motorola không cung cấp cho G6 Plus khả năng chống thấm nước. Khả năng này rất hữu ích dù nó sẽ không giúp điện thoại sống sót sau một thời gian dài ngâm trong bồn nước. Và Tech Crunch cho biết đã từng mong đợi Motorola đưa chuẩn IP vào sê ri G.

Ngoài ra, nút cảm biến vân tay của máy sẽ được đặt ở mặt trước, phía dưới màn hình. Cổng linh kiện tai nghe 3,5 mm được đặt ở cạnh dưới của thiết bị.

Thông số kỹ thuật và hiệu suất

Moto G6 Plus sở hữu vi xử lý mạnh nhất trong ba thiết bị thuộc dòng G mới được Motorola tung ra. Đó là chip Qualcomm Snapdragon 630 kết hợp cùng hai phiên bản RAM 4 GB và 6 GB.

Moto G6 Plus có một lựa chọn bộ nhớ trong duy nhất là 64 GB, giúp bạn có thể lưu khá nhiều ứng dụng và dữ liệu trong máy. Bên cạnh đó, thiết bị còn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 256 GB cho các khách hàng có nhu cầu lưu trữ nhiều.

Đây vẫn là một thiết bị nằm trong phân khúc tầm trung nên dù thông số kỹ thuật khá ổn cũng như thực hiện hầu hết các tác vụ người dùng mong đợi thì tốc độ xử lý cũng không thể nhanh như các điện thoại dòng cao cấp khác được.

Pin và hệ điều hành

Moto G6 Plus được trang bị pin có dung lượng 3200 mAh, lớn hơn 3000 mAh bên trong Moto G5S Plus năm ngoái. Tech Crunch vẫn chưa thể thử nghiệm tuổi thọ của pin nên chưa biết có thể kéo dài bao lâu.

Chắc chắn tuổi thọ pin của Moto G6 Plus sẽ kéo dài hơn so với các phiên bản trước đây nhưng với màn hình lớn hơn, sẽ không ngạc nhiên nếu thời gian chênh lệch chỉ là một ngày hoặc ít hơn.

Moto G6 Plus chạy trên phần mềm Android 8 mới nhất và với giao diện dạng lưới kéo xuống, Google đã có những thay đổi tối thiểu để phù hợp.

Motorola còn có thêm một số tinh chỉnh, bao gồm Moto Actions cho phép bạn thực hiện những thao tác tiện lợi như khởi động máy ảnh nhanh chóng bằng cách xoay điện thoại. Nhưng tính năng này có thể điều chỉnh và giúp dễ dàng điều hướng giao diện của người dùng.

Camera

Mặc dù Tech Crunch chưa có đủ thời gian để trải nghiệm nhiều cùng với camera sau của Moto G6 Plus, nhưng họ đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm trên camera sau của Moto G6 và kết quả của hai thiết bị có lẽ sẽ không chênh nhau quá nhiều nếu Moto G6 Plus sử dụng cảm biến tương tự hoặc hơn Moto G6.

Camera trên Moto G6 hoạt động rất tốt với một vài chế độ sáng tạo bao gồm những tính năng thú vị ở chế độ Chân dung, nhưng tốc độ chụp là hơi chậm.

Tech Crunch hy vọng sức mạnh của cấu hình bên trong Moto G6 Plus sẽ giúp tăng tốc độ xử lý hình ảnh trên thiết bị này. Máy sở hữu camera kép 12 MP và 5 MP ở mặt sau, trong khi camera trước là 8 MP.

Camera sau của Moto G6 Plus có khẩu độ f/1.7, phù hợp với thiết bị ở phân khúc tầm trung và có rất nhiều tính năng khác như quay video 4K.

Kết luận

Nếu bạn sẵn sàng bỏ thêm một chút kinh phí và ưa thích màn hình lớn hơn, Moto G6 Plus có vẻ là một lựa chọn tốt so với Moto G6 và được trang bị thông số kỹ thuật rất tốt trong phân khúc tầm thấp đến tầm trung.

Mặc dù điện thoại không có khả năng chống thấm nước, nhưng đó chỉ là một điều rất nhỏ so với tổng thể tuyệt vời của chiếc Moto G6 Plus.

Nguồn: Tech Crunch

Xem thêm:

  • Moto G6, G6 Play và G6 Plus ra mắt với màn hình 18:9, chạy Android 8
  • Moto Z3 Play sẽ xuất hiện với cảm biến vân tay tích hợp ở cạnh bên?
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Trên tay Motorola Moto G6 Plus – phiên bản lớn hơn của G6

Nguồn: www.thegioididong.com