1. Thiết kế mặt lưng

Cảm giác lần đầu tiên cầm HTC Desire 12 và cả Desire 12+ là cao cấp. Thật sự mà nói, nếu nhìn hay cầm sơ qua bạn sẽ không thể nhận ra đây chỉ là một chiếc smartphone có mặt lưng bằng nhựa.

Phiên bản mình cầm trên tay có mặt lưng màu xám, và dĩ nhiên nó vẫn có hiệu ứng đổi màu theo ánh sáng và góc nhìn. Do được làm bóng nên mặt lưng của Desire 12 và 12+ bám vân tay khá nhiều, và theo mình thì mặt lưng này cũng khá dễ trầy, bạn nên sử dụng cẩn thận hoặc xài ốp lưng cho máy. Mặt khác thì mặt lưng bằng nhựa sẽ hạn chế nứt vỡ do va chạm hay chẳng may làm rớt trong quá trình sử dụng.

Dòng Desire trước đây thường có thiết kế trẻ trung và hoàn thiện chủ yếu bằng nhựa nhám nên không được cao cấp cho lắm. Nhưng Desire 12 và 12+ đã cao cấp hơn khá nhiều. Đối với Desire 12 toàn bộ mặt lưng là một khối và màn hình được đặt lên trên, rất ít chi tiết thừa và khe hở làm cho máy trở nên liền lạc hơn.

2. Màn hình

Đây là bộ đôi điện thoại tầm trung hỗ trợ màn hình 18:9 đầu tiên của HTC, trước đó thì chúng ta có flagship U11 Plus. Bộ đôi có màn hình độ phân giải dừng lại ở mức HD, cho khả năng hiển thị khá, màu sắc trung thực và độ sáng cao. Desire 12 sẽ có màn hình 5.5 inch còn 12+ sẽ có màn hình 6 inch.

Mặc dù hơi trễ, nhưng HTC vẫn theo kịp xu hướng màn hình 18:9. Điểm mình thích nhất là HTC đã tối ưu mặt trước tốt hơn, không còn các logo hay cảm biến vân tay dư thừa ở mặt trước nữa, mọi thứ được chuyển qua mặt sau.

3. Camera

HTC Desire 12 và 12+ ngoài khác nhau về kích thước thì camera cũng có sự khác biệt. Desire 12 có camera trước - sau lần lượt là  5 MP và 13 MP.

Desire 12+ thì camera kép mặt sau 13 MP + 2 MP và camera trước 8MP. Chất lượng ảnh chụp mình sẽ nhận xét sâu hơn ở những bài viết chi tiết hơn.

4. Cấu hình

Về phần cấu hình có lẽ là điểm hơi thất vọng trên Desire 12 và 12+, cụ thế với phiên bản màn hình nhỏ hơn sẽ chạy chip MediaTek 6739, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB.

Còn Desire 12+ sẽ có cấu hình tốt hơn là chip Snapdragon 450, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Cả 2 máy bán ra sẽ được cài sẵn Android 8 mới nhất. Với 2 phiên bản màu sắc là Đen và Bạc.

5. Kết luận

Nhìn chung, đây là nỗ lực mang thiết kế cao cấp và camera kép của HTC xuống các smartphone tầm trung. Các bạn nhận xét gì về bộ đôi này, hãy chia sẻ cảm nhận bên dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Team Tin Tức TGDĐ đã có HTC Desire 12, Desire 12 Plus: Sẽ sớm trên tay

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com