Spotify là một trong những ông lớn stream nhạc trực tuyến trên thế giới, hiện ứng dụng đang sở hữu hơn 100 triệu người dùng với hơn 35 triệu bài hát. Vào ngày 12/03 vừa qua, cộng đồng yêu nhạc Việt Nam đã có thể chính thức trải nghiệm ứng dụng này ở cả linh kiện máy tính và smartphone. 

  • Tải về Spotify trên Android tại đây
  • Tải về Spotify trên iOS tại đây

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng trải nghiệm và lí giải sự thành công của ứng dụng thông minh này nhé.

Bạn có thể xem thêm:

  • Hướng dẫn bạn cách đăng ký Spotify Premium dùng thử miễn phí
  • Cách tạo thẻ Mastercard ảo để đăng ký Spotify Premium và các dịch vụ khác

Giao diện của ứng dụng

Chính thức có mặt tại Việt Nam, giao diện của Spotify đã được Việt hóa để dễ dàng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Được thiết kế cùng phông nền đen với những tab quan trọng được làm nổi bật mang đến cho ứng dụng sự sang trọng và bắt mắt.

Trải nghiệm nghe nhạc cùng Spotify

Có thể dễ dàng thấy rằng, kho nhạc trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến này được cập nhật khá nhanh chóng và đầy đủ. Chỉ cần vào tab tìm kiếm, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được những playlist cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng trong làng nhạc Việt được hiển thị ngay trên ứng dụng. Chắc hẳn Spotify đã có sự đầu tư và chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trước khi chính thức tấn công thị trường nghe nhạc Việt Nam.

Với Spotify, các bạn có thể dễ dàng thưởng thức những ca khúc mới nhất hay bảng xếp hạng những bản nhạc đang làm mưa làm gió trên thị trường.

... cùng các playlist được đề xuất theo nhiều chủ đề

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự tạo cho mình những playlist nhạc riêng theo đúng gu âm nhạc và cá tính của bản thân.

Một ưu điểm của Spotify là tốc độ chuyển bài khá nhanh. Bạn có thể nhấn vào nút tiếp để chuyển bài mà không cần chờ đợi lâu. Tuy nhiên số lần nhấp vào nút tiếp này là giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định đối với bản dịch vụ Free .

Bên cạnh đó, bạn có thể bỏ qua bài hát mình không muốn nghe bằng cách nhấn vào nút bỏ qua, ứng dụng sẽ tự động không phát lại bài này trong những lần sau.

Để xem lời bài hát, bạn chỉ cần nhấn vào cài đặt và bật tính năng Behind the lyrics. Sau đó bạn có thể trở lại tab playing và nghêu ngao hát theo ca khúc mình thích được rồi. Lưu ý đối với một số bài hát thì tính năng này vẫn chưa khả dụng.

Hiện ứng dụng có hai phiên bản dịch vụ: Free (miễn phí) và Premium (Cao cấp) để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Với bản dịch vụ Premium, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ 59.000 đồng/tháng. Thay vào đó, người dùng sẽ được những trải nghiệm vô cùng thú vị trên ứng dụng như tải nhạc khi đang ngoại tuyến, nghe nhạc không quảng cáo, âm thanh chất lượng cao,... 

Tương tự hầu hết các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến khác, Spotify cũng cho phép phát nhạc khi tắt màn hình. Đối với phiên bản Free, thỉnh thoảng bạn phải nghe những đoạn quảng cáo chen vào playlist.

Hiện Spotify cho người dùng tại Việt Nam trải nghiệm thử phiên bản Premium. Chỉ cần nhấn vào tab Premium và chọn đăng ký dùng thử Premium, bạn đã có thể sử dụng phiên bản cao cấp này trong vòng 30 ngày.

Tạm kết

Mặc dù mới có mặt chính thức tại Việt Nam trong vòng vài chục giờ, Spotify đã tạo nên cơn sốt không hề nhỏ. Sự xuất hiện của Spotify hứa hẹn sẽ tạo nên sự canh tranh khốc liệt trên thị trường chia sẻ nhạc trực tuyến. Với những gì mà ứng dụng này đã, đang và sẽ có được cộng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp ứng trải nghiệm người dùng, hy vọng Spotify sẽ ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Xem thêm:

  • Người dùng Việt chia sẻ gì khi Spotify "đổ bộ" vào nước ta?
  • Spotify chính thức cho phép tải về tại Việt Nam, đang miễn phí dùng thử

Trần Quốc Toàn

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com