Tour diễn mang tên "Experience + Innocence" bắt đầu công chiếu tại Mỹ từ ngày 02/5, bao gồm một phần trải nghiệm AR dành cho khán giả. Để làm được điều này, các fan hâm mộ cần download app U2 Experience về smartphone của mình. Bằng việc đưa thiết bị di động hướng về phía hai màn hình LCD lớn gấp đôi bình thường, dài hơn 24 m trên sân khấu, người xem sẽ nhìn thấy các hình ảnh và video được lồng ghép nhằm đem lại cảm giác chân thực.

Trải nghiệm show diễn của nhóm nhạc huyền thoại U2 với công nghệ đỉnh cao

Bono và The Edge (Nguồn: CNN)

Ca sĩ chính của U2, Bono chia sẻ: "Chúng tôi có thể nói đang lạm dụng tin tức công nghệ mới nhất. Điều mà chúng tôi đang làm cũng giống như những sân khấu thủa ban đầu của U2 khi mà chúng tôi đã lao vào đám đông khán giả, làm phá vỡ bức tường ngăn cách để tiếp cận với họ."

Trong các buổi luyện tập, khi bản thu bài hát "What a Wonderful World" của Louis Amstrong vang lên, hình ảnh hiện ra một tảng băng AR tan chảy thành một thác nước lớn. Tiếp theo đó, Bono phiên bản người thật xuất hiện và nằm trên sân khấu trước khi thể hiện ca khúc "Love is all we have left" cùng lúc phiên bản AR của chính mình với kích thước lớn hơn.

Trải nghiệm show diễn của nhóm nhạc huyền thoại U2 với công nghệ đỉnh cao

Hinh ảnh thác đổ cho ca khúc "What a Wonderful World" (Nguồn: CNN)

"Khi chúng tôi trình diễn tại các nhà hát và sân khấu lớn, những khán giả đứng ở khoảng cách xa không thể hưởng thụ không khí âm nhạc đầy đủ. Do đó, ban tổ chức phải tìm ra các cách khác nhau để tiếp cận họ, ví dụ như sân khấu vệ tinh hay trình diễn video nghệ thuật." Bono tiếp tục chia sẻ.

Thành quả sân khấu này là sự phối hợp chặt chẽ giữa U2 và nhà thiết kế sân khấu Es Devlin, người có nhiều kinh nghiệm làm việc với Beyonce, Kayne West và Lễ Bế mạc Olympics London. Mặc dù nhiều nhạc sĩ cho rằng công nghệ có thể đem lại sự sao nhãng, Bono khẳng định họ đang tận dụng những gì có sẵn trong tay fan hâm mộ. "Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề xao lãng, hay mất tập trung của khán giả bằng cách biến nó thành một phần của trải nghiệm thực sự." Thử nghiệm với những màn trình diễn công nghệ cao không hề xa lạ với U2. Ban nhạc là một trong những cái tên đầu tiên sử dụng app Meerkat để công chiếu một show diễn vào năm 2015 cho hàng ngàn người xem trực tiếp trên mạng Internet.

Trải nghiệm show diễn của nhóm nhạc huyền thoại U2 với công nghệ đỉnh cao

Phiên bản Bono AR trên thiết bị của khán giả (Nguồn: CNN)

Điểm nhấn của tour diễn Experience là màn hình LCD lớn gấp đôi mà ban nhạc có thể di chuyển vào phía sau, gợi mở ra nhiều ẩn dụ và ý tưởng. The Edge, cây ghitar của U2, nói "Khi chúng tôi xem xét các ý tưởng, nhiều cơ hội cũng xuất hiện. Chúng tôi luôn tìm tòi những thứ mà chưa ai từng làm, cũng như đẩy mạnh sự gần gũi, thân thiết với đám đông khán giả."

Nguồn: ictnews.vn