Trung tâm Phát triển và Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh thông báo tiếp tục thực hiện chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới năm 2018.

Những tổ chức, cá nhân có linh kiện máy tính, phụ kiện, hay hiện kim cần đóng góp cho chương trình có thể đến trực tiếp Trung tâm (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1) để gửi.

TP.HCM tiếp nhận máy tính cũ, làm mới để trao cho cá nhân, đơn vị có hoàn cảnh khó khănlinh kiện pc-parts-100529481-orig.jpg">

Ảnh minh hoạ: PC World.

Với chương trình này, Ban tổ chức đã triển khai, tiếp nhận máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc được thanh lý của các cá nhân, đơn vị. Sau đó, các đội hình sinh viên tình nguyện tiến hành sửa chữa, nâng cấp và tổ chức lắp đặt, trao tặng cho các cá nhân, đơn vị, địa phương có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới tiếp sức cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn bằng những chiếc máy tính để các bạn viết tiếp ước mơ và theo đuổi niềm đam mê sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ trang thiết bị từ chương trình, các đơn vị, địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn có thêm phương tiện để thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công việc.

Trong giai đoạn từ năm 2013 đến nay, chương trình “Máy tính cũ - Tri thức mới” đã tiếp nhận hơn 1.000 máy tính cũ, sửa chữa và trao tặng 921 máy tính, trao tặng 20 phòng máy cho các địa phương khó khăn tại các huyện ngoại thành (Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè); hỗ trợ máy tính và phòng máy cho các tỉnh Đoàn bạn Long An, Đồng Tháp, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh, Hội người mù tỉnh Trà Vinh và các cá nhân là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, sinh viên chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, bão lũ tại Quảng Bình.

Chương trình còn triển khai các lớp hướng dẫn Internet miễn phí cho đoàn viên, thanh niên, công nhân. Từ năm 2013 đến nay, khai giảng 80 khóa, phổ cập kiến thức tin học cho hơn 1.150 học viên.

Số máy tính trao tặng đã được các cá nhân, đơn vị sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: phổ cập tin học cho người dân địa phương; hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị vùng sâu vùng xa; cá nhân các bạn học sinh, sinh viên sử dụng hiệu quả trong việc học tập.

Nguồn: ictnews.vn