TP.HCM sắp vận hành ứng dụng hỗ trợ du lịch thông minh

Với ứng dụng, du khách khi đến TP.HCM sẽ tiện tra cứu thông tin hơn. Ảnh Internet

Theo Cổng thông tin điện tử TP.HCM, dự kiến đến tháng 6/2018 thành phố sẽ cho ra mắt phần mềm ứng dụng về du lịch bằng tiếng Anh và tiếng Việt, có thể chạy trên hai hệ điều hành iOS và Android.

Với ứng dụng này, du khách khi đến TP.HCM thay vì như trước chỉ có thể tra cứu qua một số trang thông tin điện tử của doanh nghiệp hay ngành du lịch thì sẽ hỗ trợ nhiều hơn trong suốt hành trình du lịch.

Cụ thể, sẽ được cập nhật các sự kiện sẽ diễn ra tại TPHCM, tra cứu bản đồ tương tác với thông tin chính xác về các địa điểm du lịch, gợi ý lịch trình, kiểm tra quỹ phòng khách sạn còn trống tại thành phố, đặt phòng nhanh, có thể nhờ ứng cứu khi gặp sự cố, đặt dịch vụ nhà hàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho du khách...

Smart Tourism (du lịch thông minh) là một thành phần trong đô thị thông minh mà TP.HCM đang triển khai xây dựng. Du lịch thông minh sẽ sử dụng CNTT và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích giữa 3 bên gồm du khách, chính quyền và doanh nghiệp.

Smart Tourism góp phần tăng hiệu quả quản lý, bảo đảm an ninh trật tự, điều hành toàn diện hoạt động cho cơ quan quản lý, là kênh quảng bá du lịch tới thị trường quốc tế hiệu quả và với chi phí thấp.

Ngoài ra Smart Tourism còn giúp tập hợp số liệu về du lịch, từ đó có thể dự báo xu hướng và đưa ra quyết định chính xác, tạo tính đột phá cho ngành du lịch.

Các doanh nghiệp được cung cấp tiện ích để quản lý thông tin địa điểm, tạo sự kiện mới, thông báo khuyến mãi và nhận sự phản hồi từ du khách giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng dịch vụ, xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Nguồn: ictnews.vn