ICTnews lược dịch lại bài viết trên Wall Street Journal về những trải nghiệm đối với dịch vụ đi chung xe đạp của Uber, vì sao dịch vụ lại phát triển và được ưa chuộng ở Mỹ, những khó khăn và trở ngại của dịch vụ khá mới này.

Gần đây, tại San Francisco, tôi có thể dễ dàng lấy một chiếc xe đạp và bắt đầu di chuyển. Khi kết thúc hành trình, chỉ việc để xe lại và đi tiếp... Lần tới, tôi có thể sử dụng một chiếc xe hoàn toàn khác. Trông có vẻ tôi giống một tay trộm trơn tru, nhưng thật ra là tôi chỉ có master key để mở khóa hàng trăm chiếc xe đạp ở thành phố này. Đây là hình thức đi chung xe đạp không có bãi đỗ, với sự tham gia của nhiều công ty, như Uber. Thay vì cố định ở một điểm đỗ xe, những chiếc xe này có thể ở mọi nơi. Người sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy và mở khóa một chiếc xe đạp có cài GPS bằng một ứng dụng trên smartphone, sau đó khóa lại và đỗ xe sau khi hoàn thành.

Tìm hiểu về dịch vụ đi chung xe đạp của Uber: Giấc mơ có thành hiện thực?

Chiếc xe đạp đi chung của Jump (Nguồn: Google)

Đối tượng khách hàng của hình thức này có thể sống cách ga tàu điện một vài km, quá gần để lái oto, nhưng đủ xa để cảm thấy việc đi bộ mệt mỏi. Ga tàu điện có thể lại cách chỗ làm việc khoảng cách tương đương. Sự lựa chọn cho khách hàng đã từng có là cuốc bộ khoảng cách tương đối, đi tàu điện hoặc sử dụng dịch vụ taxi tin tức công nghệ mới nhất của Lyft. Giờ thì đơn giản hơn với tùy chọn Uber Bike trên ứng dụng Uber và đặt chỗ với hơn 250 chiếc xe đạp điện, được thiết kế và quản lý bởi một công ty tên Jump Bikes. 2 USD là số tiền để trả cho nửa giờ sử dụng và khoảng 0,7 USD cho mỗi phút sau mốc đó. Người dùng cần trả lại chiếc xe mình sử dụng trong phạm vi cho phép – một nửa diện tích của thành phố. Lợi ích nói chung của dịch vụ này là tránh ách tắc giao thông, tiết kiệm chi phí cho các chuyến đi ngắn và giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Tìm hiểu về dịch vụ đi chung xe đạp của Uber: Giấc mơ có thành hiện thực?

LimeBike với hai màu vàng và xanh nổi bật (Nguồn: Google)

Tuy vậy, những thành phố đã áp dụng dịch vụ này như Paris hay Zurich, và ở nhiều nơi tại Trung Quốc cũng gặp có những vấn đề  không hề nhỏ. Với môi trường còn thiếu quy củ, những chiếc xe được sử dụng xong lại bị vứt vạ vật khắp nơi. Chúng bị đạp phá, ném xuống ao hồ, ăn trộm phụ tùng hoặc đánh cắp. Thậm chí nhiều startup tham gia thị trường này tại Trung Quốc đã nếm trải quả đắng với sự cạnh tranh khốc liệt. Bài học của quốc gia này đang được những người đi sau nghiên cứu và điều chỉnh, với nhiều thành phố xây dựng các quy định, số lượng nhà cung cấp, số lượng xe đạp được phép hoạt động.

Người thử nghiệm đã sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp: Jump (hệ thống được hỗ trợ bởi Uber) và LimeBike, một startup. LimeBike hiện là doanh nghiệp lớn nhất thị trường với hơn 50 thành phố. Với LimeBike, bạn sẽ mở khóa một chiếc xe màu vàng xanh bằng smartphone, rồi trả 1 USD cho mỗi lần di chuyển.

Tuy vậy, không hiếm các trường hợp xe có ghế phòng net 2017 hỏng hoặc pin hết điện, thậm chí động cơ bị tháo rời. Vấn đề khác liên quan tới định vị xe khi người sử dụng không thể tìm được chiếc xe theo app của mình, bởi GPS bị ảnh hưởng bởi các tòa nhà cao tầng. Ngoài ra, người dùng còn giấu chiếc xe mình vừa sử dụng để có thể dễ dàng tìm nó cho lần sử dụng tiếp theo. Hành động này vi phạm quy định sử dụng của dịch vụ chia sẻ xe đạp. Jump cho biết họ đang tìm cách cải thiện GPS và tính toán thời gian một chiếc xe ở tại vị trí cụ thể.

Các nhà phê bình dịch vụ này thường chỉ ra vấn đề nằm ở tính đáng tin cậy của nó. Toby Sun, CEO của LimeBike, cho biết ở mỗi thị trường mới khai thác doanh nghiệp này đều tính đến nguy cơ bị mất thể diện hoặc phá hoại. Nhưng sau một vài tháng, tình trạng phá phách đã giảm xuống. Cả Jump và LimeBike đều khẳng định họ đang tìm các cải thiện hệ thống của mình. Như với Jump, dịch vụ này đang thử nghiệm việc miễn phí sử dụng cho khách hàng lấy xe và đem xe về các điểm sạc pin, nhằm giảm bớt gánh nặng cho nhân viên công ty này. Còn LimeBike, nếu một chiếc xe được đặt giữa đường đi, nó sẽ được đánh dấu “bonus bike”. Bất kỳ ai di chuyển bonus bike nhiều hơn 5 phút và đưa nó ra khỏi vị trí chắn đường sẽ được miễn phí.

Với tương lai ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, có lẽ quy hoạch nhiều thành phố sẽ phải tính đến việc đưa nhiều tính năng thân thiện với xe đạp và môi trường.

Nguồn: ictnews.vn