Theo đó, hiệu suất hoạt động của Apple tại thị trường Trung Quốc trong quý này sẽ không cao. Trong tương lai gần, doanh số bán hàng của Apple tại thị trường này cũng sẽ giảm. Nhà phân tích của Morgan Stanley, Katy Huberty nói: "Trong vài quý tới, hiệu suất của Apple tại thị trường Trung Quốc sẽ vẫn thấp."

Ngoài ra, nhà phân tích của UBS Nomura cũng mô tả hiệu suất gần đây của Apple tại thị trường Trung Quốc. Thực tế, trong ba năm qua, Apple đã phải chia sẻ hơn 1/3 thị phần điện thoại thông minh tại Trung Quốc cho các công ty khác.

Theo Gizchina dẫn lại, dữ liệu từ UBS và Gartner cho thấy trong năm 2015, Apple đã bán được 71 triệu chiếc iPhone tại thị trường Trung Quốc. Trong năm tài chính 2017, con số này giảm xuống còn 49 triệu. UBS dự đoán con số này sẽ giảm xuống còn 47 triệu trong năm tài chính 2018. 

UBS cũng cho biết, trong năm 2015, thị phần điện thoại thông minh của Trung Quốc chiếm khoảng 40% - 50%, và hiện nay đã giảm xuống còn 20% - 30%. Morgan Stanley ước tính ​​thị phần hiện tại của Apple chỉ khoảng 18%.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng Apple phải đối mặt với hai vấn đề lớn ở thị trường Trung Quốc. Trước hết, iPhone của Apple chủ yếu nhắm vào các thành phố hạng nhất và hạng hai của Trung Quốc, nhưng dân số của những thành phố này chỉ từ 200 đến 300 triệu. Trong số này, chỉ có 150 đến 220 triệu người có khả năng mua iPhone. Thứ hai, sự gia tăng của các nhà sản xuất Trung Quốc địa phương đang làm suy giảm thị phần của Apple. Ngày nay, thị phần của Huawei và các nhà cung cấp Android khác đã đạt 56%.

Không chỉ riêng Apple mà cả những công ty tin tức công nghệ mới nhất khác cũng phải chịu sức ép không nhỏ từ các nhà sản xuất Trung Quốc tại thị trường này. Thị phần của Samsung từ 20% vào thời điểm 5 năm trước đã giảm còn 2% ở hiện tại. LG đã rút khỏi thị trường này bởi vì không thể theo kịp. Có thể thấy Apple cần sớm tìm cho mình một chiến lược mới mẻ và đột phá hơn để có thể trụ được tại thị trường đầy cạnh tranh này.

Xem thêm:

  • Cuộc chiến giữa Apple và FBI chưa bao giờ kết thúc, FBI đang giành phần thắng
  • iPhone X là điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới?
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com