Nokia 8 Sirocco, Galaxy S9 của Samsung, Xperia XZ2 của Sony, phiên bản Blade V9 mới nhất của ZTE và Asus ZenFone 5 đều có mặt sau bằng kính. Năm ngoái, smartphone LG V30, Mate 10 và Mate 10 Pro của Huawei đã sử dụng kính ở mặt sau. Ngoài ra, những công ty này dự kiến ​​cũng sẽ ra mắt các phiên bản kế nhiệm với chất liệu tương tự.

Chính vì vậy, có vẻ như những flagship hàng đầu sắp ra mắt của các hãng lớn cũng sử dụng chất liệu mặt sau bằng thủy tinh. LG đã giới thiệu nguyên mẫu G7 tại MWC 2018 vừa qua, nó cũng có mặt sau bằng kính. Trong khi những smartphone bị rò rỉ của Huawei, OnePlus cũng vậy. Hay như HTC có thể sắp ra mắt HTC U12 và dự kiến cũng phủ kính mặt sau.

BlackBerry có thể là 1 ngoại lệ, tuy nhiên hiện những sản phẩm của BlackBerry chưa thể phổ biến như những hãng còn lại trong năm 2018.

Kính là bóng bẩy, sang trọng nhưng nó mong manh dễ vỡ hơn so với mặt nhôm. Vậy tại sao nó lại trở nên phổ biến? Vâng, mặt kính trông lịch lãm, cao cấp hơn, và mọi người đều muốn có được sự sang trọng, đặc biệt là với 1 thiết bị có giá trên hoặc tiệm cận với 1.000 USD.

Ngoài ra, vật liệu bằng kính có thể tương thích với sạc không dây, trong khi bằng nhôm thì không làm được như vậy, đây là tính năng mà hầu hết những smartphone cao cấp đều được trang bị.

Sử dụng mặt kính cũng có nghĩa là các tín hiệu như Wifi, LTE, Bluetooth cũng mạnh hơn mà không cần ăng-ten nhúng vào bộ khung.

Mặc dù vậy, nếu bạn làm rơi vỡ điện thoại, bạn sẽ phải trả một chi phí đáng kể để thay thế. Apple tính phí 549 USD (hơn 12.47 triệu) để thay thế mặt kính của iPhone X (nếu không dùng gói Apple Care+), 279 USD (hơn 6.34 triệu) cho mặt kính phía trước.

Đối với iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nếu người dùng không mua gói Apple Care+, thì việc thay thế mặt sau sẽ có giá tương ứng với mức 349 USD và 399 USD (hơn 7.9 và 9 triệu). Trong khi thay thế mặt kính trước sẽ có mức giá rẻ hơn.

Còn với Samsung thì sao? Bạn sẽ phải trả 199 USD (hơn 4.52 triệu) để thay thế mặt kính phía trước trên Galaxy S8 Plus, và 75 USD (hơn 1.7 triệu) cho việc thay thế mặt kính phía sau. Vì vậy, bất kể ai nói gì, bạn cũng nên sử dụng ốp lưng để bảo vệ smartphone của mình. Hãy coi nó như một vật mà bạn phải “nâng như nâng trứng và hứng như hứng hoa”.

Tựu lại, nếu đang tìm kiến để sở hữu môt smartphone cao cấp trong năm 2018 này thì bạn nên hài lòng với mặt kính. Vì đây là xu hướng và bạn buộc phải học cách làm quen.

Xem thêm: Smartphone có màn hình kim cương đầu tiên sẽ ra mắt vào 2019

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com