TEKY ra mắt Trại hè công nghệ 2018 “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê”

Lễ ra mắt Trại hè tin tức công nghệ mới nhất 2018 và công bố các hợp tác chiến lược giữa TEKY với 3 đối tác: Hệ thống Trung tâm Anh ngữ ILA, Tập đoàn Mastermind Crate (Mỹ) và Tập đoàn Singong Media (Hàn Quốc).

Hôm nay, ngày 5/4/2018, tại TP.HCM, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY đã ra mắt chương trình Trại hè công nghệ lớn nhất Việt Nam 2018 với chủ đề “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê”. Chương trình này nhằm tạo nên một sân chơi công nghệ cho trẻ em từ 6 – 15 tuổi ở Việt Nam, với không gian học tập sáng tạo và môi trường vui học hè lý tưởng.

Diễn ra trong thời gian 9 tuần, từ ngày 4/6/2018 đến hết ngày 3/8/2018, chương trình Trại hè công nghệ chủ đề “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê” được mở rộng trên quy mô toàn quốc tại 3 Trung tâm phòng Lab của TEKY ở Hà Nội, TP.HCM cùng các cơ sở trường học, trung tâm giáo dục.

Chương trình Trại hè công nghệ 2018 được thiết kế với 9 chủ đề học hấp dẫn, đa dạng, đan xen giữa các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Robotics đến Công nghệ 3D. Mỗi trại hè kéo dài trong vòng 1 tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, với hình thức bán trú. Ngoài ra, khóa hè còn là sự kết hợp giữa các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt cộng đồng và vui chơi tập thể cho học sinh.

Điểm đặc biệt của trại hè năm nay là ngoài những bộ môn lập trình, lắp ráp robot, TEKY đã dự kiến sẽ triển khai 3 môn học mới gồm: Làm phim hoạt hình Stopmotion; Lập trình ứng dụng di động App Inventor; và Doanh nhân nhí Tekid-preneur.

Trong đó, riêng với chương trình Doanh nhân nhí Tekid-preneur, TEKY đã ký hợp đồng hợp tác chính thức với MasterMind Crate - Mỹ nhằm hướng dẫn cho các bạn nhỏ có thể xây dựng và thiết kế một website thương mại điện tử của riêng mình đồng thời học các kỹ năng về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, định giá bán, lên kế hoạch sales & marketing cho sản phẩm của mình chọn lựa. Đây sẽ là bước tiến tiên phong của TEKY nhằm mang lại cho học sinh Việt Nam những chương trình mới hấp dẫn và khơi gợi ước mơ làm doanh nhân trong tương lai.

TEKY ra mắt Trại hè công nghệ 2018 “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê”

Trại hè công nghệ 2018 chủ đề “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê” của  TEKY nhằm tạo nên một sân chơi công nghệ cho trẻ em từ 6 – 15 tuổi ở Việt Nam (Ảnh minh họa)

Cũng tại buổi họp báo ngày 5/4, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY cũng công bố hợp tác chiến lược với Hệ thống Trung tâm Anh ngữ ILA, Tập đoàn Mastermind Crate (Mỹ) và Tập đoàn Singong Media (Hàn Quốc)

Cụ thể, Học viện TEKY đã ký thoả thuận hợp tác với Hệ thống Trung tâm Anh Ngữ ILA kết hợp tổ chức trại hè tiếng Anh và trải nghiệm Công nghệ với các môn học Scratch & Tynker. Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt nhằm giúp trẻ em tập trung phát triển toàn diện tiếng Anh song song với kiến thức công nghệ để học viên phát triển toàn diện kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 12.

Ngoài MasterMind Crate và ILA, Học Viện TEKY còn hợp tác với Sigong Media mở các lớp lập trình robot TrueTrue and Cubico dành cho mầm non 4 – 6 tuổi. Chương trình giúp cho trẻ em tăng khả năng tư duy sáng tạo, khả năng logic thông qua việc lập trình cho các con robot hoạt động. “Đến với trại hè của TEKY, các trại viên không chỉ vừa học vừa chơi vừa sáng tạo công nghệ mà còn là dịp mở rộng mối quan hệ bạn bè và tham gia vào các hoạt động thể chất và dã ngoại hấp dẫn theo từng tuần trại”, đại diện TEKY cho hay.

Bên cạnh chương trình trại hè trong nước, Học viện TEKY còn ra mắt chương trình Du học hè quốc tế với sự hợp tác của đối tác ID Tech – Tổ chức giáo dục trại hè công nghệ lớn nhất thế giới đến từ Mỹ. Cụ thể, các khóa chính thức được diễn ra tại 2 trường đại học danh tiếng ở Mỹ là San Francisco State University, California và Rice University, Texas.

Theo TEKY, trại hè quốc tế còn có thêm sự đồng hành của Học viện giảng dạy STEM hàng đầu cho trẻ đến từ Singapore và Hongkong - First Code Academy. Đây được xem là cầu nối giúp gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè năm châu. Trại hè quốc tế hướng đến học sinh từ 9 - 17 tuổi được trải nghiệm môi trường học tập công nghệ lành mạnh, rèn luyện kĩ năng sống tự lập và tìm hiểu văn hóa những địa danh nổi tiếng tại nước bạn.

“Trại hè công nghệ 2018 là nơi các học viên sẽ được giao lưu kết bạn, khai phá năng lực sáng tạo thông qua các trang thiết bị học tập hiện đại và giúp trẻ em rèn luyện được các kỹ năng xã hội thông qua các hoạt động dã ngoại thường xuyên. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các học viên một kỳ nghỉ hè thật sự bổ ích và nhiều trải nghiệm công nghệ thú vị để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21”, ông Kiều Mạnh Tiến – đại diện Học viện TEKY chia sẻ.

Học viện sáng tạo công nghệ dành cho trẻ em TEKY Academy (viết tắt là TEKY), được thành lập từ năm 2016 giúp hàng triệu trẻ em Đông Nam Á phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua học lập trình. Các chương trình đào tạo của TEKY tập trung vào 3 mảng chính gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robot và Điện tử tự động, Công nghệ 3D và Truyền thông đa phương tiện....Những khóa học này sẽ có mặt tại chuỗi phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế , các trường đối tác, hệ thống nhượng quyền và nền tảng giái dục trực tuyến của TEKY.

Dự án TEKY từng được đánh giá cao với nhiều giải thưởng danh giá như Top 10 Dự án có tầm ảnh hưởng xã hội tại Đông Nam Á bởi chính phủ Úc và Top 4 Dự án tại hội nghị NextGen, Thụy Sỹ. Đầu tháng 11/2017, TEKY tiếp tục nhận giải thưởng "Dự án đào tạo có ảnh hưởng xã hội tốt nhất" trước cuộc cách mạng công nghiệp lân thứ 4 trong khuôn khổ Vietnam Rice Bowl Startup Award.

Nguồn: ictnews.vn