TEKY khai trương Trung tâm thứ 3 dạy lập trình cho trẻ em tại TP.HCM

Lễ khai trương Trung tâm đào tạo tin tức công nghệ mới nhất cho trẻ em tại số 249 Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM vừa được Học viện TEKY tổ chức sáng nay, ngày 5/5/2018.

Ngày 5/5/2018, Học viện sáng tạo công nghệ Teky (TEKY Academy) đã khai trương Trung tâm đào tạo mới tại số 249 Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM. Đây là Trung tâm đào tạo công nghệ cho trẻ em thứ 3 của Học viện TEKY sau 1 năm thành lập. Trước đó, vào tháng 3/2017 và tháng 6/2017, TEKY đã lần lượt cho ra mắt 2 Trung tâm tại tầng 3 tòa nhà Thanh Chân, số 6 Nguyễn Thị Thập, khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội và Tầng 4, Toà nhà Sài Gòn Mall, số 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP.HCM.

Chọn địa điểm đặt Trung tâm đào tạo mới ở khu vực tập trung đông dân cư nhất và cũng là vị trí trung tâm hành chính, thương mại của quận Tân Bình, TP.HCM, Học viện TEKY muốn mở rộng hệ thống đào tạo và mang lại cơ hội cho nhiều học viên mới tiếp cận với chương trình phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua học lập trình với chương trình giảng dạy STEAM (viết tắt của các từ Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Art - Nghệ thuật và Mathematics - Toán học).

TEKY khai trương Trung tâm thứ 3 dạy lập trình cho trẻ em tại TP.HCM

Trung tâm đào tạo công nghệ cho trẻ em tại 249 Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM là Trung tâm thứ 3 của Học viện TEKY sau 1 năm thành lập.

Có quy mô gồm 4 phòng học, 1 phòng cộng đồng với nhiều mô hình trải nghiệm công nghệ, Trung tâm đào tạo mới tại 249 Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM sẽ có các chương trình đào tạo thống nhất trong toàn hệ thống của TEKY gồm nhiều môn học về tạo hình và in 3D, lập trình Scratch với các câu lệnh kéo-thả, lập trình ứng dụng (app, web, game), lắp ráp robot… tập trung vào 3 mảng chính là Lập trình và phát triển ứng dụng, Robot và Điện tử tự động, Công nghệ 3D và Truyền thông đa phương tiện.

Chương trình đào tạo của TEKY được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn của các trường học, học viện tại Mỹ. Lộ trình học lâu dài giúp hình thành nền tảng kiến thức, kỹ năng và tư duy công nghệ tương tự như các bộ môn Toán, Ngoại ngữ...

Cũng tại sự kiện khai trương Trung tâm đào tạo mới, Học viện TEKY đã giới thiệu thêm môn Lập trình cho lứa tuổi mầm non True True và Cubico. Với môn lập trình này, trẻ em có thể vừa học, vừa chơi và tư duy công nghệ với nhiều mô hình học đa dạng, hấp dẫn từ hình ảnh, màu sắc và chức năng của bộ sản phẩm. 

TEKY khai trương Trung tâm thứ 3 dạy lập trình cho trẻ em tại TP.HCM

Lập trình cho lứa tuổi mầm non True True và Cubico là môn học mới được bổ sung vào chương trình đào tạo tại các Trung tâm của TEKY.

Được thành lập năm 2016 với kỳ vọng giúp hàng triệu trẻ em Đông Nam Á phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua học lập trình, TEKY là Học viện STEAM đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 5 - 18 tuổi. Thời gian qua, đơn vị này đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho học viên một môi trường học tập bao gồm phòng Lab công nghệ cao với đầy đủ tài nguyên, thiết bị hiện đại phục vụ tối đa việc học, sinh hoạt và nghiên cứu của học viên. TEKY còn có đội ngũ quản lí, giảng viên, nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và giảng dạy CNTT cho trẻ em, đến từ các trường đại học lớn trong nước và trên thế giới. Sau tròn 1 năm thành lập, TEKY đã đào tạo được hơn 2.000 học viên trên toàn quốc ở các nhóm bộ môn khác nhau.

Cùng với đó, Học viện TEKY cũng đã nhận được nhiều giải thưởng như Top 10 Dự án có tầm ảnh hưởng xã hội tại Đông Nam Á bởi chính phủ Úc và Top 4 Dự án tại hội nghị NextGen, Thụy Sỹ. Đầu tháng 11/2017, TEKY tiếp tục nhận giải thưởng “Dự án đào tạo có ảnh hưởng xã hội tốt nhất” trước cuộc cách mạng công nghiệp lân thứ tư trong khuôn khổ Vietnam Rice Bowl Startup Award.

Đại diện TEKY nhấn mạnh: “Với mục tiêu trở thành Học viện STEAM dành cho trẻ em số một Đông Nam Á trong 3 năm về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform, chúng tôi luôn tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy, tiên phong nghiên cứu các môn học về công nghệ mới, đào tạo đội ngũ giảng viên, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại".

Vừa qua, học viện TEKY cũng đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Mastermind Crate (Mỹ) và Tập đoàn Singong Media (Hàn Quốc) mở các môn học mới giúp cho trẻ em tăng khả năng tư duy sáng tạo, khả năng logic thông qua việc lập trình và đào tạo các doanh nhân công nghệ nhí Tekid-preneur. Đây là bước tiến tiên phong của TEKY nhằm mang lại cho học sinh Việt Nam những chương trình mới hấp dẫn và khơi gợi ước mơ làm doanh nhân trong tương lai.

Ngoài ra, TEKY đã ra mắt chương trình Trại hè Công nghệ lớn nhất Việt Nam 2018 với chủ đề “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê”. Đây là nơi các học viên sẽ được giao lưu kết bạn, khai phá năng lực sáng tạo thông qua các trang thiết bị học tập hiện đại và giúp trẻ em rèn luyện được các kỹ năng xã hội thông qua các hoạt động dã ngoại thường xuyên.

Nhân dịp khai trương Trung tâm mới, Học viện TEKY có nhiều ưu đãi học phí đến 50% cho các phụ huynh đăng ký tại trung tâm mới và bốc thăm trúng thưởng với nhiều quà tặng hấp dẫn. Thêm vào đó, TEKY thường xuyên mở các buổi “HOC” (giờ học miễn phí) để các học viên có thêm cơ hội trải nghiệm các môn học mới tại trung tâm này.

Nguồn: ictnews.vn