Spotify là ứng dụng âm nhạc số 1 thế giới, vượt xa dịch vụ âm nhạc của Apple, Amazon và Google

CEO Daniel Ek của Spotify

Theo một cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Goodwater Capital - công ty có vốn đầu tư mạo hiểm tập trung vào tin tức công nghệ mới nhất tiêu dùng, thì 92% người sử dụng Spotify tại Mỹ sẽ tiếp tục tin tưởng và sử dụng dịch vụ âm nhạc này phổ biến như hiện nay.

Chính điều này đưa Spotify trở thành dịch vụ âm nhạc được người dùng đánh giá cao nhất mà báo cáo ghi rõ là "tình yêu khách hàng dành cho dịch vụ là thứ không ai có thể tranh cãi được".  Nghĩa là những người dùng Spotify trung thành hơn so vớí các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác.

Spotify là ứng dụng âm nhạc số 1 thế giới, vượt xa dịch vụ âm nhạc của Apple, Amazon và Google

Bảng xếp hạng các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến từ Goodwater.

Đứng thứ 2 là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Pandora, 86% những người đang sử dụng sẽ tiếp tục duy trì hoặc tăng cường. Vị trí thứ 3 là Amazon với 80% trên tổng số 3000 người được khảo sát tại Mỹ. Một điều bất ngờ là cả Apple và Google đều bị tụt lại phía sau trong bảng xếp hạng của Goodwater.

Không những thế những người đã từng dùng Spotify đều có tiềm năng đề xuất cho bạn bè mình cùng sử dụng dịch vụ này. Cụ thể điểm đánh giá của người tiêu dùng cho Spotify (NPS - Net Promoter Score ) đã đạt tới 24 điểm là mức cao nhất trong nhóm các dịch vụ.

Đối với những người tiêu dùng ở độ tuổi dưới 30 - đại diện cho đối tượng chính của các dịch vụ nghe nhạc, thì điểm NPS cho Spotify là 32, trong khi Apple Music còn chưa bằng 1 nửa với 15 điểm.

Thế nhưng những dữ liệu trên của Goodwater không có nghĩa là dấu hiệu hoàn toàn tích cực đối với Spotify. Nếu khảo sát về mức độ phổ biến thì dịch vụ Pandora lại chiếm ưu thế hơn khi được khoảng 34% đến 35% người tiêu dùng Mỹ sử dụng; Còn Spotify thì chỉ từ 21% đến 25%.

Ngoài ra thì cũng có rất nhiều người tiêu dùng không sử dụng bất cứ dịch vụ âm nhạc nào, còn trong số những khác hàng sử dụng nghe nhạc trực tuyến thì đến 46% là nghe nhiều hơn 1 loại hình.

Trong khi đó Goodwater cũng phát hiện ra rằng Apple và Google đã có những kiểm soát đối với những thiết bị chạy hệ điều hành của mình, khiến cho các dịch vụ âm nhạc của công ty trở nên thuận lợi hơn. Ví dụ như người dùng iOS sẽ có khả năng sử dụng Apple Music gấp 6 lần so với Google Play Music. Ngược lại người tiêu dùng Android lại có khả năng sử dụng Google Play Music gấp 5 lần so với Apple Music.

Thế nhưng Spotify lại thành công khi tiếp cận những người dùng thiết bị Apple hơn là Android. Báo cáo của Goodwater cho thấy khoảng 28% những người dùng iOS đều sử dụng Spotify, trong khi chỉ 20% chủ sở hữu Anroid dùng dịch vụ âm nhạc này.

Nguồn: ictnews.vn