Dịch vụ âm nhạc Spotify đã chính thức tiến vào thị trường Việt Nam, đồng thời trong thời gian tới sẽ cập nhật thêm tính năng Line-In - cho phép các thành viên trong cộng đồng cung cấp đầu vào của các dữ liệu âm nhạc. Tuy nhiên trước khi được phép cung cấp nguồn nhạc, người dùng phải trải qua những xác nhận và câu hỏi FAQ.

Spotify cập nhật tính năng chỉnh sửa thông tin bài hát giống Wikipedia


Một ví dụ về câu hỏi FAQ trên Spotify.

Nhưng câu hỏi bao gồm thông tin của các tập tin được sắp xếp theo thể loại, tâm trạng, rõ ràng và nhiều hơn nữa. Mục đích của tính năng này là thúc đẩy sự thông minh của dịch vụ trong việc điều chỉnh và mở rộng dữ liệu của Spotify theo thời gian, nhằm cạnh tranh với các đối thủ Apple hay Pandora.

Spotify cập nhật tính năng chỉnh sửa thông tin bài hát giống Wikipedia

Hình ảnh rò rỉ trên mạng về tính năng chỉnh sửa trên Spotify.

"Note Spotify" trong loạt câu hỏi FAQ cũng nhằm mục đích cải thiện những trải nghiệm của người dùng và các "Nghệ sĩ" tronh danh sách các bài nhạc. Nhờ sự tham gia của cộng đồng chia sẻ nhạc, người dùng được tìm hiểu thêm về các nguồn âm nhạc bên ngoài, hơn là những gì có sẵn trong ứng dụng Spotify .

Công cụ này hiện chỉ có sẵn cho người dùng linh kiện máy tính để bàn và có thể truy cập bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh Tác giả, Album hoặc Bài hát, sau đó chọn "Đề xuất Chỉnh sửa".Tuy nhiên công cụ mới này chỉ có sẵn khi người dùng truy cập vào máy tính để bàn bằng cách nhấp vào dấu 3 chấm bên cạnh các mục "Tác giả", "Album", và "Bài hát", sau đó chọn "Đề xuất chỉnh sửa".

Spotify cập nhật tính năng chỉnh sửa thông tin bài hát giống Wikipedia

 

Nói chung, Line-In sẽ thu hút nhiều người hâm mộ nhạc hardcore (thể loại punk rock bắt đầu vào cuối thập kỷ 1970) hơn. Đặc biệt nếu người dùng hâm mộ một nghệ sĩ hoặc thể loại nhất định và muốn đảm bảo dữ liệu chính xác và đầy đủ trong danh sách nhạc của mình.

Công cụ này đã được công bố công khai ngày hôm qua nhưng đã được Spotify thử nghiệm từ cuối mùa thu năm ngoái. Spotify cho biết thêm các tính năng sẽ đến với Line-In theo thời gian.

Mặc dù có một số so sánh tính năng mới giống với như tìm kiếm trên Wikipedia vì thao tác nhờ đóng góp của người sử dụng, các biên tập viên. Nhưng Spotify cho biết Line-In không phải là wiki, mà là một công cụ chỉnh sửa crowdsourced, sự khác biệt thật sự có ý nghĩa. Bởi trên Wikipedia, sự thay đổi nội dung của một cá nhân đơn lẻ sẽ không thay đổi nguồn siêu dữ liệu.

Công cụ này sẽ chính thức được đưa ra vào ngày 2/4 tới - trước khi công bố IPO của Spotify.

Nguồn: ictnews.vn