Ảnh minh họa

Và nếu bạn sử dụng smartphone Sony Xperia (thế hệ 2017 trở về trước), mọi người có thể “cười” bạn, gọi bạn là người lỗi thời và có thể hỏi bạn rằng:

Vì sao lại chọn smartphone Sony? Bởi hiện có rất nhiều smartphone tốt hơn trên thị trường, đặc biệt là những sản phẩm có tỉ lệ màn hình lớn, viền cạnh siêu mỏng.

Dù rằng, người khác có thể nói đúng theo khía cạnh xu thế nhưng smartphone của Sony thường có các giá trị ẩn chứa bên trong.

"Tôi đã nhận ra một số ưu điểm sau 100 ngày sử dụng Xperia XZ Premium", Shu On Kwok - tác giả bài viết trên trang ANDROIDPIT cho hay.

Sony của những năm qua và năm nay

Vài năm gần đây, có lẽ Sony Mobile khá là bất ổn và vấn đề này được phản ánh thông qua việc đặt tên cho smartphone Xperia.

Chưa bao giờ, người dùng Sony lại dễ bị lẫn lộn giữa các tên gọi như Z, M hay E với các hậu tố như Aqua, Plus, Premium và sau đó là X, X Performance, XA, L Plus Ultra, Premium cùng Compact.

Vào năm 2017, hãng đã chuyển "style" đặt tên mới với các dòng máy XZ, XZ1, XA1 và dòng L1. Nhìn chung thì bây giờ đã dễ hiểu hơn xưa, khi mà XZ là đại diện cho smartphone cao cấp, XA - XA1 là dòng sản phẩm tầm trung, cận cao cấp còn dòng L là điện thoại giá rẻ.

Trong đó, Xperia XZ là dòng sản phẩm chủ đạo, cho thấy xu hướng mà công ty Nhật Bản đang theo đuổi. Đó là muốn tích hợp nhiều tin tức công nghệ mới nhất từ các mảng kinh doanh khác của họ vào smartphone.

Tuy vừa nghe qua thì chúng ta thấy rất dễ nhưng việc thực hiện là một thử thách đối với Sony.

Được biết trên Xperia XZ Premium, Sony đã mang nhiều công nghệ nổi bật như màn hình HDR 4K, âm thanh Hi-Res chất lượng cao,... Nhưng những thứ đó đều rất khó để nhận thấy ngay so với camera Motion Eye 19 MP của sản phẩm.

Thay vì tiếp tục làm ra và bán cảm biến cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác thì cảm biến Motion Eye đã được dành riêng cho sản phẩm của Sony.

Nói một cách công bằng, máy ảnh Sony hiện nay chưa theo kịp Google Pixel 2 hay Galaxy Note 8 nhưng điều đó chủ yếu là do phần mềm.

Nhắc đến phần mềm, thì đây được xem là một thế mạnh của Sony (ngoại trừ phần camera như vừa nói) bởi vì các smartphone Xperia thường được cập nhật phiên bản Android mới khá sớm.

Trong khi một số thiết bị đến từ đối thủ vẫn còn loay hoay với Android Nougat thì XZ1 và XZ1 Compact đã ra lò cùng Android 8.0 Oreo. Và một bản cập nhật tương tự đã có sẵn trên XZ Premium vài tuần trước.

Nhìn chung, dù vẫn còn một số lỗi sau khi cập nhật nhưng sự cố gắng mang lại trải nghiệm mới nhất cho người dùng của Sony là đáng ghi nhận.

Sony của một năm 2018 với dòng Xperia tuyệt vời hơn

Mặc dù rất cố gắng nhưng chúng ta đều thấy, nỗ lực mang lại sản phẩm tuyệt vời trong năm 2017 của Sony đã không mấy thành công vì nó không đi theo xu hướng và nhu cầu của người dùng.

Nhưng điều này có thể sẽ sớm kết thúc khi mà nhiều thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Xperia 2018 sẽ có nhiều thay đổi để thích ứng cùng thị trường.

Ảnh minh họa

Chẳng hạn, Xperia 2018 với màn hình hiển thị 5.7 inch sẽ được ra mắt với thiết kế gọn gàng hơn so với Xperia XZ Premium nhờ phần viền được mỏng hóa.

Ngoài ra, Sony còn được cho là đang làm việc về một tính năng ổn định hình ảnh mới gọi là "Dynamic Vibration System". Đây là tính năng hứa hẹn mang lại những bức ảnh đẹp hơn và thậm chí những video chất lượng hơn.

Shu On Kwok dự đoán nó là một sự phát triển của hệ thống ổn định quang học 5 trục. Và ông tin rằng với những thay đổi này, Sony sẽ có thể quay lại cạnh tranh cũng như đứng ngang hàng với những Apple, Samsung hay Huawei đang "làm mưa làm gió" trên thị trường di động.

Không biết bạn nghĩ gì về smarpthone Sony mới (thông qua những rò rỉ)? Và bạn có tin là họ sẽ làm tốt mọi thứ trong năm mới? Hãy comment để chia sẻ cảm nghĩ nhé!

Xem thêm: Sony H8216 rò rỉ cấu hình, có thể là phiên bản kế nhiệm Xperia XZ1

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com