SonarPen: Bút cảm ứng thông minh giá rẻ mới cho iPhone, iPad

Theo tin từ Kickstarter, chỉ cần kết nối với cổng âm thanh 3.5 mm trên iPad và iPhone, bút SonarPen sẽ sẵn sàng cung cấp các tính năng thông minh, đáp ứng nhu cầu làm việc thiết kế sáng tạo trên thiết bị di động.

Là dự án đã trải qua hơn 2 năm để phát triển tin tức công nghệ mới nhất, SonarPen hỗ trợ thực hiện tất cả những thao tác giống như một cây bút thực. Nó có thể cảm nhận được áp lực từ tay, cho phép người dùng kiểm soát các nét chữ trên màn hình.

Các tính năng thông minh mà SonarPen cung cấp bao gồm cả palm rejection (vẫn có thể cảm ứng trong khi tỳ tay lên màn hình), nút tắt và độ nhạy áp suất. Bút được thiết kế sáng tạo, làm giảm lượng vật liệu được sử dụng, từ đó mang lại mức giá dễ chịu nhất nhằm tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Ngoài mức giá phù hợp, SonarPen còn tương thích tốt với gần như tất cả các loại iPad (chỉ trừ iPad đời đầu), trong khi một số bút cảm ứng hiện tại chỉ dành cho iPad Pro.

Nhiều bút thông minh sử dụng pin tích hợp. Vì vậy, trong vòng 1 hoặc 2 năm, chúng có thể sẽ ngừng hoạt động kể vì pin không còn giữ được điện tích nữa, dẫn đến việc gia tăng chất thải điện tử, gây lãng phí nguồn tài nguyên và làm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Ngược lại hoàn toàn, SonarPen không có pin nên bạn có thể yên tâm sử dụng nó lâu dài. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn đặt một vị trí giữ bút, gắn liền phụ kiện với iPad, giúp người dùng không phải lo lắng về việc thất lạc bút ở xung quanh nhà hoặc để quên trong túi xách, ba lô.

Phần giữ bút này sử dụng từ trường, gắn vào mặt sau iPad bằng một miếng băng keo 2 mặt loại 3M rất dễ dàng và không để lại bất kỳ vết bụi bẩn nào khi bạn gỡ bỏ.

Ban đầu, cáp kết nối của SonarPen có 6 màu sắc thời trang: đen, trắng, đỏ, xanh dương, tím và xanh dạ quang. Trong tương lai, nếu sản phẩm được đón nhận, sẽ có thêm nhiều tùy chọn màu sắc khác được mở ra cho người dùng.

Hiện nay, nhà sản xuất đang làm việc với nhiều nhà phát triển để hỗ trợ SonarPen để người dùng tận dụng hiệu quả tất cả các tính năng thông minh của bút. Zen Brush 2, công cụ vẽ màu sơn phổ biến đã chính thức trở thành ứng dụng đầu tiên hỗ trợ SonarPen. Dự kiến, những ứng dụng khác cũng sẽ sớm được cập nhật.

Theo đánh giá của cá nhân mình sau khi xem các clip nói về SonarPen thì đây là sản phẩm đáng mua. Với giá thành khá rẻ, nhiều người sẽ dễ dàng sắm cho mình.

Các hình ảnh và đường nét được vẽ trong clip minh hoạ của SonarPen có nhiều điểm gần với việc sử dụng bút (hoặc công cụ vẽ truyền thống) và trông thực hơn, nếu so với các bút cảm ứng thông thường trên thị trường hiện nay.

Điểm trừ và hơi bất tiện ở SonarPen, mình thấy đó là thiết kế kiểu dáng chưa được đẹp và dây kết nối khá vướng khi thao tác, nếu SonarPen được tích hợp dùng kết nối không dây sẽ tiện hơn nhiều.

Bạn có thích sử dụng bút cảm ứng trên iPad nói riêng và linh kiện máy tính bảng nói chung? Liệu bạn đã từng làm việc thiết kế trên những thiết bị này? Bạn cảm thấy SonarPen thế nào?,... Cùng chia sẻ thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

  • Light Phone: Cũng là "dế" nhưng giúp bạn cai nghiện smartphone
  • Ulinh kiện pcycling: Phương pháp biến điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị IoT
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com