Samsung được kỳ vọng sẽ phát hành bản thương mại đầu tiên của smartphone màn hình gập với việc bắt đầu kế hoạch sản xuất từ tháng 11 năm nay. Giới tin tức công nghệ mới nhất cho rằng, đây là phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone có thể gập lại mà Samsung từng giới thiệu cũng ở một hội nghị riêng tại triển lãm MWC 2017.

Một trong số những nhà triển lãm đã quan sát sự kiện nội bộ của Samsung tại CES 2018 cho biết, smartphone màn hình gập mà công ty này đang nghiên cứu có thể sở hữu kích thước 7.3 inch và sử dụng tấm nền OLED.

Trong đó, smartphone thiết kế theo kiểu gập vào (fold-in) sẽ có độ cong 1R, còn chỉ số tương tự cho thiết kế gập ra (fold-out) là 5R. Loại gập vào được nhận định có tỷ lệ độ cong lớn hơn, nhưng dạng gập ra được coi là một công nghệ tiên tiến hơn.

Bằng sáng chế mới rò rỉ của Samsung về smartphone màn hình gập

Tạo ra điện thoại màn hình cong là một quá trình khó khăn. Chúng có thể dễ dàng bị vỡ màn hình nếu rơi trên mặt đất. Theo các báo cáo, để đảm bảo độ bền, bộ phận R&D của Samsung đã thả rơi chúng 20 triệu lần mỗi ngày.

Samsung cũng được cho là đã hoàn thành việc phát triển, qua đó gia tăng kỳ vọng của công chúng về ngày ra mắt. Có khả năng họ sẽ trình làng chiếc điện thoại độc đáo này vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Ngoài ra, những báo cáo còn cho rằng Apple cũng đang nghiên cứu smartphone màn hình gập và Samsung sẽ lại cung cấp màn hình cho “đối thủ kiêm bạn hàng” của mình.

Xem thêm: 

  • Xuất hiện thêm bằng sáng chế của smartphone Samsung màn hình gập
  • Smartphone màn hình gập của Samsung có thể tích hợp 3D Touch như iPhone
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com