Tất cả thiết bị đều khác nhau, và chúng ta cũng khác nhau

Một thiết bị tầm trung - giá rẻ có thể không gây ấn tượng với những người dùng thích sức mạnh hoặc thông số phần cứng, nhưng đủ khả năng trở thành người bạn đồng hành cho nhiều người khác. Đó là lý do AndroidPIT đánh giá nhiều thiết bị khác nhau ở từng phân khúc giá.

Trong thực tế, khá nhiều người nhìn nhận điện thoại giá rẻ, tầm trung như “rác”, “sự lãng phí tiền bạc” và có tư tưởng “hãy nhìn vào món đồ đắt tiền với tin tức công nghệ mới nhất cao của tôi đây này”. Họ nghĩ rằng, sự thành thạo về kỹ thuật hoặc sở hữu những thiết bị mới nhất, đắt tiền nhất cho phép họ mỉa mai lựa chọn của người khác.

Chắc chắn, không phải tất cả các thiết bị đều giống như nhau. Sự khác biệt khiến chúng trở nên thú vị với mỗi người.

Về mặt khách quan, có thể nói những sản phẩm mới nhất hoặc đắt tiền nhất là tốt hơn. Thế nên, các nhà sản xuất và nhà bán lẻ sẽ cố gắng hết sức để người dùng bỏ ra càng nhiều tiền càng tốt. Chỉ có điều, giá của một chiếc điện thoại đôi khi không phản ánh chính xác giá trị thực.

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều có lý do để tồn tại. Ngay cả những chiếc điện thoại thử nghiệm, được thiết kế và tung ra thị trường vội vã nhằm đáp ứng nhu cầu trong tưởng tượng của một ai đó để rồi nhanh chóng nhận lấy thất bại cũng vậy.

Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc chỉ với Galaxy J3

Chúng ta phải thực sự hiểu với trái tim mình rằng, không phải ai cũng giống nhau ở những điểm sau đây:

  • Sở thích về điện thoại thông minh
  • Tài chính
  • Nhu cầu

Không phải ai cũng cần màn hình AMOLED. Không phải tất cả đều cần một hệ thống không có ứng dụng bổ sung từ nhà sản xuất. Không phải ai cũng nên từ bỏ WhatsApp và chuyển sang Telegram. Không phải mọi người cần một viên pin siêu bền, hoặc thậm chí là phần cứng cho những tác vụ chơi game nặng nề.

Trong số chúng ta, ai cũng có sự lựa chọn smartphone "gây tranh cãi", thế nên hãy tôn trọng sự lựa chọn của người khác. Chắc chắn, có rất nhiều sự khác biệt về quan điểm giữa mọi người.

Một số người không thể chịu được kích thước lớn của Galaxy Note 8, trong khi số khác thích nó vì phần cứng. Nhiều biên tập viên phải thốt lên “wow” với thiết kế và mức giá dễ chịu của điện thoại OnePlus, nhưng có người sẽ không dùng ngay cả những sản phẩm OnePlus tốt nhất vì vụ lùm xùm về việc theo dõi người dùng.

OnePlus 5T, niềm mơ ước của nhiều người, nhưng không phải tất cả

Cá nhân Nicholas Montegriffo đã sử dụng Razer Phone vì đề cao trải nghiệm chơi game hơn khả năng chụp ảnh, và anh nhận thấy không có nhiều tính năng thú vị trên iPhone 8 Plus để thuyết phục mình chuyển sang một thiết bị iOS.

Thật sự là hầu hết người dùng chỉ cần một smartphone có đầy đủ chức năng để tải WhatsApp, Facebook hay Instagram, nơi họ có thể tạo bài đăng cho bản thân, nhận về lượt like - share của thế giới cùng một màn hình hiển thị nội dung trên các trang web ưa thích.

Chẳng có ý nghĩa gì khi nhóm người này sử dụng hơn 900 USD cho một chiếc điện thoại cao cấp, thậm chí là tầm trung, hoặc cài đặt thẻ tín dụng vào một trang web Trung Quốc như Alibaba. Nghe có vẻ hơi sốc, nhưng đó là sự thật.

Sử dụng mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook là nhu cầu chính của nhiều người dùng smartphone

Chúng ta biết rõ là xung quanh mình, nhiều người vẫn kiên quyết giữ những quyết định tồi tệ với sự ngớ ngẩn khó có thể giải thích.

Cộng đồng là nơi để chia sẻ, không phải để cãi vã

Đối với những “anh hùng linh kiện bàn phím” thường trình bày hiểu biết đến thế giới theo cách hung hãn, hãy chia sẻ hiểu biết công nghệ của bạn bằng những lập luận thuyết phục.

Hãy chỉ ra cho người khác sự thật là OnePlus 5T vượt trội Moto Z2 Force, rằng Xiaomi Mi A1 là giải pháp rất tốt cho bất kỳ vấn đề nào và những người khờ khạo mới bắt buộc phải mua điện thoại từ các nhà sản xuất lớn thay vì lựa chọn một thương hiệu Trung Quốc, như vậy là bạn đã làm nhiều điều tốt cho thế giới.

Chia sẻ mang đến nhiều lợi ích hơn là cãi vã

Trước khi mở miệng hoặc comment “dạy bảo” người khác về lựa chọn sai lầm của họ, hãy hít thở sâu, nghĩ thật kỹ nếu bạn đang thể hiện sự tôn trọng. Sẽ thật tốt nếu bạn có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đến những fan công nghệ khác theo cách lịch sự.

Không ai học được gì từ việc bị tấn công bằng lời lẽ cay nghiệt, ngoại trừ cách để tránh xa bạn.

Sở hữu smartphone “tốt nhất” vẫn là một đặc quyền

Yếu tố xã hội và kinh tế cũng đóng vai trò quan trọng ở đây. Giá bán khác nhau sẽ dẫn đến sự ưu tiên khác nhau khi mua smartphone. Rõ ràng, không phải ai cũng có khả năng sử dụng từ 700 USD trở lên cho một chiếc điện thoại.

Một người nào đó có trải nghiệm dường như "không bằng bạn", đơn giản chỉ là vì họ ở trong hoàn cảnh kém may mắn hơn về kinh tế. Thế nên, phê phán sự lựa chọn của họ là việc làm không công bằng.

Hãy cân nhắc kỹ về "nơi đặt tiền" trước khi xuống tay

Nhưng ngay cả những fan công nghệ có nhiều tiền đôi khi cũng không sở hữu mẫu điện thoại đắt nhất. Có thể họ thích chi tiêu vào linh kiện máy tính chơi game, tivi khổng lồ, hệ thống âm thanh cao cấp hoặc bất kỳ thứ gì khác và dùng ít tiền hơn cho điện thoại, vì đây không phải ưu tiên hàng đầu của họ.

Tuy nhiên, một người dùng như vậy vẫn được quyền tư vấn về điện thoại theo trải nghiệm của bản thân và phạm vi giá mà họ có thể tiếp cận. 

Nếu bạn không dư dã, hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định tậu một "chú dế mới". Đừng mua iPhone X trả góp chỉ để lướt Facebook, chụp hình đăng lên Instagram rồi ăn mì gói sống qua ngày.

Điện thoại hoàn hảo không tồn tại

Nếu bạn nghĩ rằng thiết bị của mình nhỉnh hơn phần còn lại, xin chúc mừng, bạn đã tìm thấy sự lựa chọn phù hợp.

Mặc dù vậy, như các bài đánh giá mà mọi trang công nghệ đã chỉ ra, ngay cả những điện thoại cao cấp nhất, đắt tiền nhất cũng không có chất lượng tốt nhất trong mọi lĩnh vực. Thường thì chúng sẽ tồn tại 1 hoặc 2 điểm yếu mà một thiết bị khác có thể làm tốt hơn.

Những siêu phẩm có giá bán nghìn đô như iPhone X và Galaxy Note 8 cũng không hoàn hảo

Nếu có đề xuất cho các thiết bị thực sự tốt mà bạn nghĩ là nên được chú ý nhiều hơn, hãy chia sẻ với mọi người. Biên tập viên từ những trang công nghệ như AndroidPIT luôn quan tâm đến mọi chủ đề không thuộc nhóm thương hiệu lớn.

Bạn đã bao giờ cảm thấy xấu hổ về sự lựa chọn điện thoại? Có thương hiệu nào đơn giản chỉ làm bạn bật cười hay khiến bạn cảm thấy “sôi máu” khi nhắc đến? Cùng chia sẻ thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm: Điện thoại giá rẻ đang tốt hơn, điện thoại tốt đang rẻ hơn

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Smartphone không hề tệ, chúng chỉ không hợp với bạn mà thôi

Nguồn: www.thegioididong.com