VNG cuối tuần qua tổ chức sự kiện “Fintech - The Next Big thing” tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Sự kiện có sự góp mặt của các chuyên gia lĩnh vực này nhằm giải đáp mọi thắc mắc về làn sóng Fintech cho hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học khối CNTT trên địa bàn thành phố.

Sinh viên công nghệ tìm hiểu về làn sóng Fintech

Sinh viên tin tức công nghệ mới nhất nhiều trường đại học tham gia tìm hiểu về Fintech.

Fintech, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính, đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ. Với sự an toàn, tiện lợi và không gặp giới hạn về mặt địa lý, Fintech hay cụ thể hơn là việc phát triển các ứng dụng thanh toán đang được gấp rút thực hiện để bắt kịp xu hướng “cashless” (không tiền mặt) đang nở rộ.

Ông Nguyễn Hoài An - Giám đốc Sản phẩm ZaloPay - cho rằng, Fintech hay cụ thể hơn là các ứng dụng thanh toán tại các nước khác như Ấn Độ, Trung Quốc đã trở nên thông dụng, gần như không thể thiếu bên cạnh việc sử dụng điện thoại. Thẻ tín dụng hay tiền mặt đã không còn là sự lựa chọn đầu tiên. Do đó, làn sóng này chắc chắn sẽ mang đến những thay đổi cho Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong vòng 3-5 năm tới.

“Các bạn sinh viên công nghệ hiện nay có 2 sự lựa chọn, một là chứng kiến những sự thay đổi này diễn ra, và hai là sẵn sàng tham gia để cùng làm nên những sự thay đổi đó”, ông An nhấn mạnh.

Sinh viên công nghệ tìm hiểu về làn sóng Fintech

Ông Lê Đức Anh - Kỹ sư phần mềm cấp cao VNG - chia sẻ về blockchain, một nền tảng ứng dụng trong Fintech.

Chuyên gia cho rằng đối tượng sinh viên công nghệ là những người cần nắm bắt ngay lập tức những xu hướng công nghệ mới nhất này nếu không việc trở nên “lạc hậu” ngay khi vừa ra trường là hoàn toàn có thể xảy ra.

Làm sao tham gia vào làn sóng này cũng như cơ hội làm việc tại các sản phẩm dẫn đầu thị trường Việt Nam về ứng dụng thanh toán di động, ông Nguyễn Hữu Hòa - quản lý phần mềm của ZaloPay gợi ý sinh viên cần nắm chắc các kiến thức nền tảng như cấu trúc dữ liệu giải thuật, ngôn ngữ lập trình căn bản, mạng linh kiện máy tính, hệ điều hành, cơ sở dữ liệu…

Ông Hoà cũng khuyên sinh viên tìm cách tiếp cận các kiến thức thực tế thông qua việc vận hành một sản phẩm lớn ở công ty công nghệ nào đó, tập luyện khả năng suy luận logic và các kỹ năng mềm cần thiết cho dân kỹ thuật.

“Môi trường yêu cầu phát triển nhanh tại VNG cũng sẽ là một kiểu “lực đẩy” để bạn bắt buộc bản thân mình phải phát triển nhanh theo để thích ứng”, ông Hoà khuyên sinh viên nếu tham gia vào nhóm thực tập tại VNG.

Nguồn: ictnews.vn