Bài viết thiên về ý kiến cá nhân của mình, nên có gì sai sót xin các bạn bỏ qua hoặc comment ý kiến của mình bên dưới nhé

1. Samsung DeX

Việc biến chiếc Smartphone của mình thành một chiếc máy tính bàn dường như bây giờ không còn quá xa lạ, và điều này có thể sẽ được thích hợp trên chiếc S9 của chúng ta. Điều này cũng có thể chiếc flagship đầu năm của Samsung sẽ có cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn chăng? 

Razer đã cho chiếc Razer Phone của mình chạy như một chiếc trackpad đồng thời như một chiếc laptop thực thụ trong sự kiện tin tức công nghệ mới nhất CES 2018 vừa qua. Điều đó cho thấy rằng mối liên kết hệ sinh thái giữa smartphone - laptop - PC vẫn đang và sẽ phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu.

 Lần này Samsung cũng có thể nâng cấp Samsung DeX đời trước của mình lên một chiếc laptop thì sao? Cũng có khả năng đấy.

Xem thêm: 

  • Samsung đăng ký thương hiệu “DeX Pad” cho Galaxy S9 
  • Dex Dock của Galaxy S8 có thể kết nối ngon lành với Lumia 950 để chạy Windows 10 Mobile

2. Nhận diện khuôn mặt cải tiến hơn?

Samsung đã làm khá tốt với bảo mật mống mắt của mình, nhưng những bất cập về việc mang mắt kính hay việc mang lens ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Vì thế quét những điểm trên khuôn mặt với độ chính xác cao hơn hẳn bảo mật khuôn mặt mặc định của Android thì sao?

iPhone X đã khá thành công với công nghệ Face ID lấy cấu trúc khuôn mặt người dùng, và Samsung cũng có nhiều điểm tích cực với bảo mật mống mắt, như vậy cũng đã khá đủ lí do để ta có thể chờ đợi một loại cảm biến khuôn mặt được nâng cấp hơn hay một loại bảo mật nào đó với độ sai lệch thấp hơn để đảm bảo tính an toàn cho người dùng rồi đấy.

Xem thêm: Galaxy S9 có thể có tính năng quét mống mắt kết hợp nhận diện khuôn mặt

3. Pin dự phòng kiêm smartphone

Lenovo đã từng cho ra mắt chiếc Vibe P1 và P1m vói dung lượng pin khủng lên đến 4.000, 5.000 mAh và có thể sạc cho điện thoại khác nhưng vẫn giữ được thiết kế mỏng nhẹ cho sản phẩm của mình, vì thế nếu Galaxy S9 của chúng ta có tính năng này thì như thế nào?

Theo mình thì tính năng này không quá cần thiết, vì dung lượng pin lớn sẽ giúp bạn có trải nghiệm lâu hơn và thoải mái hơn với chiếc smartphone của mình. Thứ hai khi bạn đã sử dụng một flagship thì đa phần không ai sẽ cầm theo một chiếc điện thoại sơ cua nữa. Nhưng nếu có thì đây vẫn là một tính năng cứu cánh khá hữu ích cho những bạn sử dụng hai điện thoại hoặc giúp đỡ bạn bè những lúc "khó khăn" đấy nhé.

Xem thêm: Công nghệ & tính năng trên smartphone đã "tiến hóa" ra sao?

4. Camera thay đổi tốc độ, khẩu độ - tiêu cự riêng biệt

Đa phần người dùng hiện nay điều chụp ảnh trên smartphone của mình vì độ tiện lợi và tốc độ cho ảnh khá nhanh. Nhưng chất lượng không hoàn toàn tốt và cũng không thể đáp ứng đủ cho những người có kinh nghiệm về nhiếp ảnh như những tấm ảnh phá cách hay những bức phơi sáng với tốc độ màn trập cao ... 

Vậy chúng ta hãy tưởng tượng xem chiếc S9 lần này sẽ có bộ camera cơ học có thể điều chỉnh được thông số thì sao nhỉ?

Vào khá lâu về trước, Samsung cũng một lần bùng nổ về chiếc Galaxy S4 Zoom có bộ camera zoom quang khá khủng. Lần này nếu như một bộ camera cơ học được tích hợp, chiếc Galaxy S9 sẽ chinh phục được đến các nhiếp ảnh gia với việc thay đổi cả khẩu độ của máy thay vì cố định như trước.

Nhưng kể cả máy DSRL hay Microless còn cồng kềnh thế kia, thì việc giữ lại thiết kế nhỏ gọn của dòng S sẽ không còn nữa. Vì thế chúng ta cứ tiếp tục hi vọng sẽ có một bức phá nào đó của Samsung về camera thôi.

Xem thêm: 

  • Module camera của Galaxy S9, Galaxy S9+ lộ ảnh thực tế 
  • “The Camera. Reimagined.” có thể là slogan mới cho bộ camera của Galaxy S9

5. Màn hình dẻo

Samsung đã từng công bố rằng chiếc Galaxy X với màn hình dẻo sẽ được ra mắt vào năm 2018 này, khả năng cao đây cũng vẫn sẽ là một trào lưu bức phá về công nghệ smartphone tương lai. Nếu Galaxy S9 của chúng ta sở hữu màn hình như vậy thì thiết kế của máy sẽ trở nên siêu dẻo, siêu mỏng, đến nỗi gấp lại bỏ vào túi vẫn ngon lành.

Nhưng nếu thiết kế mỏng và dẻo như vậy một phần sẽ khiến thiết kế của máy mất đi tính cứng cáp, ngoài ra chúng ta không biết chất liệu màn hình của máy như thế nào nên ngoài dẻo ra, cảm ứng màn hình chắc chắn sẽ không quá tốt và mượt, mang cảm giác không quá thoải mái cho người dùng khi sử dụng.

Dù sao thì màn hình dẻo cũng là một công nghệ thú vị và tất cả cũng chỉ là cảm nhận của mình nên chúng ta cũng sẽ không thể biết được chất liệu và trải nghiệm như thế nào, nhưng nếu chờ đợi về công nghệ này chúng ta nên hướng về Galaxy X hơn là về S9 sắp tới đây.

Xem thêm: Galaxy X sẽ là flagship đáng mong đợi từ Samsung thay vì S9 hay Note 9

Kết

Không có gì là hoàn hảo cả, những tính năng trên cũng chỉ một phần giúp các bạn có cái nhìn với những công nghệ trong tương lai mà thôi. Các bạn thích tính năng nào nhất? Hoặc có những tính năng mới mà các bạn dự đoán về chiếc flagship đầu năm nay của Samsung?

Hãy comment bên dưới nhé. Và cùng đón đợi siêu phẩm Galaxy S9 cùng trang tin tức của Thế Giới Di Động nhé.

Xem thêm: Tin đồn: Lộ thông số chi tiết cấu hình Galaxy S9 tại Việt Nam

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com