Trong đó, chiếc điện thoại tích hợp camera đầu tiên là SCH-V200, được nhà sản xuất Hàn Quốc ra mắt năm 2000, cho phép người dùng lưu tối đa 20 bức ảnh ở độ phân giải chỉ 0.11 MP. Đồng thời, nếu muốn xem ảnh, họ cần kết nối với linh kiện máy tính.

Năm 2002, Samsung giới thiệu điện thoại nắp gập có camera nhúng vào ngay bản lề màn hình (SCH-X590), giúp người dùng luân chuyển camera tự do giữa mặt trước và mặt sau. Đây cũng là thiết bị đầu tiên của Samsung có thể chụp selfie.

Một năm sau, chiếc điện thoại nắp gập với màn hình hiển thị có thể xoay ngang (SCH-V420) ra đời, đánh dấu bước sáng tạo mới về phần cứng trong ngành công nghiệp di động.

Đến năm 2010, điện thoại thông minh Galaxy S trình làng. Đây là sản phẩm đầu tiên của Samsung có một loạt các chế độ chụp ảnh như Panorama, Stop Motion hay Cartoon Shot. Nó cũng đi kèm màn hình cảm ứng, sự đổi mới rất lớn về cách chúng ta tương tác với điện thoại.

Galaxy S3 ra mắt năm 2012 đi kèm chế độ chụp liên tục độc đáo (có thể chụp liên tiếp tới 20 bức ảnh). Kế đến là sự xuất hiện của Galaxy S4 Zoom với cảm biến 16 MP và chế độ zoom quang học 10x.

Năm 2015, Galaxy S5 mang đến chế độ tự động lấy nét cực nhanh, chỉ trong 0.3 giây với HDR theo thời gian thực. Sau đó, Galaxy S7 được trang bị tin tức công nghệ mới nhất Dual Pixel nâng cao tính chính xác và tốc độ lấy nét tự động khi chụp ảnh - quay video, được đánh giá là một trong những smartphone chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất trong năm 2016.

Tháng 9 năm ngoái, Galaxy Note 8 trở thành chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sở hữu hệ thống camera kép, cung cấp các chế độ chụp mới như Live Focus, zoom quang học 2x và cải thiện chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cuối cùng, mới đây nhất, Galaxy S9 và Galaxy S9+ tích hợp hệ thống camera với độ mở ống kính có thể thay đổi từ f/1.5 đến f/2.4 cùng khả năng quay video chuyển động chậm ở tốc độ 960 fps cho độ phân giải HD.

Không biết, bạn nghĩ sao về camera Samsung? Bạn đã dùng qua sản phẩm của hãng và hài lòng với tính năng chụp ảnh?

Hãy để lại comment bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Samsung và câu chuyện "định nghĩa lại camera" trên smartphone

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com