Ảnh minh họa

Chiếc bút mới sẽ bao gồm một thanh kẹp giữ hình chữ U có khả năng cảm ứng với mục đích chính là mô phỏng bánh xe lăn thường thấy trên tất cả linh kiện chuột linh kiện máy tính. Bạn có thể cuộn trang lên/xuống, phóng to/thu nhỏ nội dung chỉ bằng cách cuộn ngón tay dọc theo độ dài của kẹp giữ.

“Bằng cách thiết lập một kẹp giữ có khả năng cảm ứng, bút sẽ cung cấp chức năng cuộn, thu phóng và chức năng tính toán khác giống như bánh xe của chuột. Như vậy, người dùng có thể bỏ qua con chuột, chỉ sử dụng bút stylus khi tương tác với máy tính”, trích nội dung đề cập trong bằng sáng chế.

Trong một nguyên mẫu về thiết kế, bộ phận kẹp kết nối với bút về phía phần đuôi bút. Nó bao gồm một vật liệu dẫn điện ở bên trong có độ dẫn điện lớn hơn vật liệu bên ngoài. Lớp vỏ ngoài này có thể bao gồm nhựa, sơn hoặc một số lớp phủ cách điện khác.

Bằng sáng chế của Microsoft cho thấy, vật liệu dẫn điện bên trong dày nhất ở phần đầu của thanh kẹp (gần đáy bút) và mỏng dần khi di chuyển xuống gần khu vực đầu bút. Trong khi đó, vật liệu bên ngoài của thanh kẹp lại hoàn toàn trái ngược: Dày hơn ở phần ngòi bút và mỏng dần về phía đáy bút.

Vật liệu dẫn điện của thanh kẹp kết nối với một cảm biến điện dung đặt trong thiết bị ngoại vi của bút. Cảm biến này sẽ đo các thay đổi điện từ khi thực hiện thao tác cảm ứng: Thay đổi lớn nhất về phía trên cùng thanh kẹp (hướng đáy bút) và nhỏ nhất nằm ở đáy thanh kẹp (hướng đầu bút) do độ dày khác nhau của vật liệu bên trong – bên ngoài.

Trong khi đó, ở một nguyên mẫu thiết kế khác, vật liệu dẫn điện bên trong không thay đổi độ dày. Thanh kẹp vẫn có hình chữ U, nhưng vật liệu bên ngoài mỏng ở đầu bút và dần trở nên dày hơn khi di chuyển xuống đáy bút. Vì vậy, điểm dày nhất của vật liệu bên ngoài nằm ở nơi mà thanh kẹp kết nối với bút về mặt vật lý, nhưng về mặt tổng thể, chức năng cuộn và thu phóng vẫn được giữ nguyên.

Nội dung đề cập trong bằng sáng chế giải thích thêm: “Do thường nằm gần vật liệu dẫn điện ở phần đầu bút hơn, ngón tay thu hút nhiều dòng điện, từ đó tăng điện áp đo được. Theo cách này, nhiều thông tin cảm ứng khác nhau có thể được cung cấp dựa trên vị trí của ngón tay dọc theo chiều dài thanh kẹp”.

Bút Surface Pen hiện nay có màu bạch kim, đen, đỏ tía, xanh coban và xanh nước biển với giá 100 USD. Nó kết nối với các thiết bị Windows 10 thông qua Bluetooth 4.0, hoạt động nhờ năng lượng từ một viên pin AAAA siêu nhỏ và bao gồm 1 nút chức năng + 1 bộ xóa ở đuôi, còn bằng sáng chế mới cho thấy bút sẽ có 2 nút chức năng để thay thế nút chuột trái và chuột phải. 

Bút Surface Pen hiện tại sẽ được cải tiến toàn diện?

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu bằng sáng chế mới của Microsoft có được áp dụng trong thực tế để mang đến một cuộc cách mạng về bút stylus, khi người dùng có thể từ bỏ hẳn việc sử dụng chuột mà thao tác hoàn toàn bằng bút cảm ứng.

Xem thêm: 

  • Bằng sáng chế smartwatch có thể đo huyết áp của Samsung vừa được hé lộ
  • Bằng sáng chế mới của Microsoft sẽ giúp thu hẹp "notch" trên smartphone
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com