Sàn kết nối tài chính TIMA là startup duy nhất lọt Top 10 Sao Khuê 2018

Ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN&MT Quốc hội và Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình trao danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2018 cho đại diện Công ty Tima.

Tại lễ kỷ niệm 15 năm Danh hiệu Sao Khuê, Công bố và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2018 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức sáng ngày 21/4 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), trong 73 sản phẩm, dịch vụ phần mềm CNTT được trao danh hiệu Sao Khuê 2018, Công ty CP Tập đoàn Tima với sản phẩm Sàn kết nói tài chính Tima đã được chọn vào Top 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất.

Góp mặt trong Top 10 Sao Khuê năm nay cùng với các doanh nghiệp lớn, đã có nhiều năm được bình chọn danh hiệu này như Ngân hàng BIDV, FPT Software, Viettel, VNPT, VTC, sàn kết nối tài chính Tima của Công ty CP Tập đoàn Tima là một ứng dụng tin tức công nghệ mới nhất dùng để kết nối trực tiếp giữa người đi vay với các đối tác cho vay trên nền tảng trực tuyến.

Sản phẩm này sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích và chấm điểm tín nhiệm của khách hàng vay (Credit Scoring), qua đó rút ngắn thời gian xét duyệt khoản vay chi trong vòng vài phút. Toàn bộ quá trình kết nối cho vay qua Sàn Tima đều được số hóa, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả người vay và đối tác cho vay. Ứng dụng Sàn kết nối tài chính Tima còn cho phép sử dụng đa nền tảng trên cả linh kiện máy tính, laptop và smartphone (Android, iOS).

Sàn kết nối tài chính TIMA là startup duy nhất lọt Top 10 Sao Khuê 2018

Hiện có hơn 1 triệu khách hàng đăng ký vay qua Sàn Tima, kết nối hơn 1,6 triệu đơn vay, với tổng giá trị giao dịch qua Sàn Tima đạt hơn 1 tỷ USD (năm 2017).

Đại diện Công ty CP Tima khẳng định, tại Việt Nam hiện Sàn kết nối tài chính Tima đang ở vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực P2P Lending cả về quy mô và công nghệ. Hiện có hơn 1 triệu khách hàng đăng ký vay qua Sàn Tima, kết nối hơn 1,6 triệu đơn vay, với tổng giá trị giao dịch qua Sàn Tima đạt hơn 1 tỷ USD (năm 2017).

Ông Nguyễn Văn Thực, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công nghệ - CTO Công ty CP Tập đoàn Tima chia sẻ, trong bối cảnh đa số người dân Việt Nam đang gặp khó khăn khi tiếp cận với dịch vụ ngân hàng, tài chính truyền thống, Sàn kết nối tài chính Tima được cho ra đời với mong muốn giải quyết bài toán về nhu cầu tiếp cận dịch vụ tài chính của người dân mọi lúc mọi nơi chỉ thông qua một cửa duy nhất. “Việc phát triển đa dạng sản phẩm, mở rộng tập khách hàng, đối tác và quy mô kinh doanh trên toàn quốc trong thời gian sắp tới của Sàn Tima sẽ góp phần vào công cuộc phát triển tài chính toàn diện theo định hướng của Chính phủ”, ông Thực nói.

Trong chương trình bình chọn Sao Khuê 2018, đã có 51 sản phẩm phần mềm và 22 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất của Việt Nam được trao danh hiệu Sao Khuê. Đặc biệt, trong 73 danh hiệu Sao Khuê năm nay, Hội đồng bình chọn đã đánh giá và lựa chọn 9 sản phẩm và 1 dịch vụ xuất sắc nhất vào Top 10 Sao Khuê 2018. Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2018 được bình chọn dựa trên các tiêu chí về quy mô thị trường, công nghệ, tính ưu việt, tính xã hội hóa, tính ứng dụng và sự tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lễ công bố danh hiệu Sao Khuê 2018 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC2, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC là sự kiện chính thức công bố danh sách các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu; mở màn cho một loạt chương trình tuyên truyền sâu rộng, quy mô trên các kênh quảng bá đa dạng trong suốt năm 2018.

Tiếp sau lễ công bố vào trao danh hiêu, các Sao Khuê 2018 cũng được ưu tiên đề cử tham gia giải thưởng APICTA, giải thưởng CNTT uy tín và danh giá nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cùng với đó, các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu Sao Khuê 2018sẽ được tham gia các chương trình truyền thông xuyên suốt trong năm 2018 do VINASA tổ chức, cụ thể như: VINASA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến trên 2000 các cơ quan, bộ ngành ở Trung ương và địa phương, các Tập đoàn, Tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước; thực hiện các phóng sự, các bài truyền thông trên truyền hình và các báo bảo trợ; và tham gia các roadshow quảng bá Sao Khuê tại một số tỉnh, thành. Đây sẽ là những cầu nối hữu hiệu đưa các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu đến với khách hàng.

Nguồn: ictnews.vn