Ảnh minh họa

Thiết kế này cũng đã được Samsung chia sẻ nhiều lần trước đó, nhưng nó dường như sẽ không có màn hình dài hơn những sản phẩm hiện tại.

Cụ thể, thay vì sử dụng tỷ lệ 21:9, thiết bị mới được cấp bằng sáng chế dường như sẽ sỡ hữu màn hình vô cực 18.5:9 như dòng Galaxy S và Galaxy Note hiện hành, ít nhất là cho đến khi định dạng hình ảnh được quan tâm.

Bằng sáng chế điện thoại có thể gập lại được của Samsung

Samsung đã cố gắng thương mại hóa chiếc điện thoại có thể gập lại trong hơn nửa thập kỷ vừa qua. Theo nhiều báo cáo, công ty Hàn Quốc đã liên tục nghiên cứu các vấn đề về độ bền cũng như năng suất sản xuất.

Chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng có thể thuộc series “Galaxy X” - dòng sản phẩm mới đã nhiều lần được cho là sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Chính Samsung đã xác nhận họ đang theo đuổi dự án (nhưng thời điểm chính thức thương mại hóa sẽ không sớm hơn năm 2019).

Vẫn chưa biết chính xác khi nào thì một sản phẩm như vậy sẽ ra đời, nhưng khi Samsung đã có đủ tự tin để lần đầu tiên chia sẻ công khai về việc sáng tạo ra một thiết bị với nhiều tin tức công nghệ mới nhất mới, chiếc điện thoại cho phép người dùng gập màn hình lại có thể sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Hình ảnh rò rỉ khác về bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Samsung

Điện thoại màn hình gập có thể sẽ là dòng sản phẩm cao cấp và chủ lực thứ ba được bán và quảng cáo đồng thời với Galaxy S cùng Galaxy Note. Tuy nhiên, những báo cáo cũng cho rằng series Galaxy S có thể được đổi thành Galaxy X từ năm sau, đồng nghĩa Galaxy X thế hệ đầu tiên sẽ là người kế nhiệm Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

Trong khi đó, Huawei, OPPO, Sony, LG, Vivo và ZTE đều được cho là đang nghiên cứu smartphone màn hình gập. ZTE thậm chí còn tung ra một ý tưởng “thô sơ” vào năm ngoái khi trình làng chiếc điện thoại 2 màn hình Axon M.

Xem thêm: 

  • Samsung cho biết màn hình gập và Bixby sẽ giúp hãng tăng trưởng trong năm nay
  • Galaxy X sẽ là flagship đáng mong đợi từ Samsung thay vì Galaxy Note 9
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com