Sau khi Lenovo, HP và Asus công bố tham gia vào sân chơi này, thì mới đây có thông tin Samsung và Xiaomi cũng có ý định chung vui.

Trước nay, Samsung và Xiaomi chỉ mạnh về mảng smartphone và linh kiện máy tính bảng. Riêng Xiaomi cũng chỉ mới bắt đầu sản xuất laptop vào năm ngoái với Mi Notebook Air - sản phẩm gây chú ý mạnh ở Trung Quốc với khả năng luôn kết nối nhưng sử dụng bộ xử lý Intel. Mặt khác, Samsung được đồn đại sẽ ra mắt một dòng laptop mới vào năm tới.

Chip ARM Snapdragon được sử dụng phổ biến trên tablet và smartphone, còn kiến trúc x86 của Intel là lựa chọn hoàn hảo trên laptop và desktop PC. Tuy nhiên, việc chuyển sang sử dụng chip Snapdragon cho laptop sẽ là lựa chọn tốt hơn để tối ưu thời lượng pin, bỏ qua quạt làm mát và hình dáng thiết kế gọn gàng. Dĩ nhiên sức mạnh chip Snapdragon thật khó để có thể mang lại hiệu năng như x86 của Intel, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Máy tính sử dụng chip Snapdragon 835 sẽ được tích hợp tính năng kết nối LTE dựa trên modem X16, cho phép truy cập 4G từ nhà mạng. Nhờ chế độ Connected Standby được bổ sung, người dùng có thể nhanh chóng truy cập internet ngay sau khi mở máy vào hệ điều hành.

Nguồn: Neowin

Xem thêm: Laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon 835 hiện còn thiếu nhiều tính năng

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com