Đây là thông tin tuyệt vời cho những người đam mê smartphone vì tiến trình sản xuất chip sẽ ảnh hưởng nhiều tới hiệu năng, thời lượng của pin. Các thử nghiệm cho thấy, với chip Snapdragon 835 tiến trình 10 nm, thời lượng pin đã cải thiện gấp đôi so với các vi xử lý sản xuất ở tiến trình cũ hơn.

Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chip Snapdragon 855 vào cuối năm nay, việc sản xuất hàng loạt với số lượng lớn hơn sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Samsung Electronics đã hoàn thành tiến trình sản xuất chip 7 nm và hãng đang sử dụng các thiết bị khắc bằng tia siêu cực tím (Extreme Ultraviolet - EUV) để sản xuất chip 7 nm.

Ban đầu công ty dự kiến quá trình phát triển sẽ hoàn thành trong nửa cuối năm nay, nhưng bất ngờ là nó đã hoàn thành sớm hơn dự kiến tới 6 tháng. Các tin đồn cho rằng Qualcomm đang chuẩn bị gửi mẫu chip di động mới cho Samsung.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Samsung hiện là TSMC. Để bắt kịp đối thủ và vượt qua TSMC, Samsung cũng đang phát triển tiến trình sản xuất chip 5 nm.

"Các nhà phát triển của Samsung đã hoàn thành tiến trình sản xuất chip 7 nm sẽ tiếp tục tham gia phát triển tiến trình sản xuất chip 5 nm", một đại diện trong ngành công nghiệp bán dẫn cho hay. "Chúng tôi biết rằng họ đã chia sẻ cơ sở dữ liệu (DB) thiết kế cần thiết cho khách hàng như Qualcomm".

Xem thêm: Vi xử lý dành cho Galaxy S10 đang được Samsung phát triển

Nguồn Phonearena

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com