Đâu tiên, LG và Samsung đã chính thức xác nhận hãng không làm chậm smartphone khi pin bị chai. Trong thông cáo báo chí, 2 hãng cho biết:

"Không bao giờ như vậy! Chúng tôi quan tâm đến những gì mà khách hàng của chúng tôi suy nghĩ", LG chia sẻ.

Samsung cũng chắc chắn rằng: "Chất lượng sản phẩm đã và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của Samsung Mobile. Chúng tôi đảm bảo tuổi thọ pin của thiết bị di động Samsung thông qua các biện pháp an toàn nhiều lớp, bao gồm cả các thuật toán điều chỉnh dòng điện sạc và thời lượng sạc. Chúng tôi không làm giảm hiệu năng CPU thông qua các bản cập nhật phần mềm".

Ngoài ra, người phát ngôn của HTC và Motorola cũng cho rằng công ty họ sẽ không bao giờ sử dụng phương án này cho bất kỳ mục đích nào khác. Bởi vì "chúng tôi không làm hiệu năng thiết bị bạn giảm đi khi chúng đã có tuổi thọ vài năm hay chất lượng pin đang suy kiệt".

Trang tin Theverge cũng đã liên lạc với nhiều hãng smartphone khác như Google, Sony về vấn đề hiệu năng smartphone bị giới hạn khi chất lượng pin kém. Phát ngôn viên của Sony nói rằng câu trả lời sẽ có trong vài ngày tới.

Trước đó, Apple đã thông tin rằng họ áp dụng cách làm giảm hiệu năng cho các thiết bị có tuổi thọ như iPhone 6, 6S và SE nhằm kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế tình trạng tắt máy đột ngột nếu xung nhịp của thiết bị tăng cao.

Xem thêm:

  • Cách khắc phục hiện tượng pin yếu sau khi lên iOS 11
  • Cách thay đổi thông báo pin yếu theo ý muốn cực hay cho smartphone
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com