Samsung hỗ trợ đào tạo sinh viên chất lượng cao ngành CNTT, điện tử viễn thông

Sinh viên tham gia một cuộc thi lập trình do Samsung tổ chức tại Việt Nam

Theo ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, bắt cùng xu hướng chuyển biến nhanh chóng của tin tức công nghệ mới nhất, trong giai đoạn năm 2018-2020, Samsung muốn đẩy mạnh hợp tác toàn diện hơn nữa với các trường đại học nhằm đem đến nguồn hỗ trợ tốt nhất phục vụ mục tiêu phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao của Việt Nam.

Mỗi năm, Samsung sẽ trao tặng 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50 triệu đồng cho các sinh viên năm cuối ngành công nghệ đạt thành tích xuất sắc, đáp ứng đủ tiêu chí lựa chọn của STP (chương trình Tài năng Samsung).

Có 9 trường đại học được Samsung đưa vào “tầm ngắm” gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Thủy Lợi, Học viện Kỹ thuật Mật Mã, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học CNTT và truyền thông (Đại học Thái Nguyên).

Các sinh viên nhận được học bổng sẽ được tài trợ các khóa học trong chương trình đào tạo hợp tác với Samsung.

Cùng đó các sinh viên còn có cơ hội được thực tập toàn thời gian tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC), được hỗ trợ hoàn thành đồ án cùng cơ hội làm việc tại Samsung sau khi tốt nghiệp.

Ngoài các sinh viên nhận được học bổng, sinh viên đam mê với lập trình và phần mềm cũng có thể tham gia vào chương trình thực tập về lập trình phần mềm do Samsung R&D tổ chức.

Samsung sẽ tiếp tục tài trợ nâng cấp và vận hành phòng học và thực hành Samsung Lab tại các trường đại học (hiện hãng đã tài trợ 10 phòng Lab cho 9 trường).

SVMC sẽ tài trợ một loạt dự án về công nghệ điện thoại di động. Các dự án nghiên cứu sẽ được tiến hành giữa các nhà trường cùng sự hỗ trợ của Samsung trong việc cung cấp thiết bị di động phục vụ mục đích nghiên cứu.

Đáng chú ý, các chương trình đào tạo về thuật toán sẽ tiếp tục được Samsung phối hợp để đưa vào như những khóa học tự chọn tại các trường.

Sinh viên học các khóa học thuật toán này sẽ được Samsung tài trợ 50% học phí và có cơ hội cao được tuyển dụng vào Samsung R&D sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: ictnews.vn