Hôm nay ngày 14/4, Ngày hội việc làm tin tức công nghệ mới nhất 2018 đã diễn ra tại Sân G2, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN. Ngày hội năm nay thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên đã và đang theo học công nghệ tại các trường Đại học Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày hội còn có sự tham dự của Trung ương Đoàn TNCS HCM, Thành đoàn Hà Nội và thầy cô giáo của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Samsung, Giaohangtietkiem... về tận trường tuyển dụng sinh viên công nghệ

Hôm nay ngày 14/4, Ngày hội việc làm công nghệ 2018 đã diễn ra tại Sân G2, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN. Ngày hội năm nay thu hút được hàng nghìn bạn sinh viên đã và đang theo học công nghệ tại các trường Đại học Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong năm kỷ niệm 5 năm được tổ chức, Ngày hội việc làm Công nghệ 2018 tạo cơ hội thực tập và việc làm từ 29 công ty với gần 40 gian hàng, trong đó có những đối tác doanh nghiệp như Samsung, CO-WELL, Framgia, Giao hàng tiết kiệm (giaohangtietkiem.vn), SEPTENI, Teko - Phong Vũ, VNG, Luvina, Altplus và NashTech, hay Gameloft, CMC Corp.

Bên cạnh việc trao hàng trăm cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên, Ngày hội còn giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm nhất, năm hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường. Tham dự Ngày hội, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm nhiều trò chơi công nghệ mới lạ, hay tham gia cuộc thi X-Car: Cuộc đua kì thú và sự quay trở lại của cuộc thi UET E-SPORT 2018.

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Chử Đức Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ chia sẻ: "Đối với Nhà trường, Ngày hội Việc làm Công nghệ như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển".

Ông Trinh cũng cho biết thêm, ngày hội việc làm ngày hôm nay chính là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Ngày hội việc làm công nghệ 2018 cũng tổ chức một số buổi hội thảo nhỏ, với các diễn giả đến từ Samsung và Giao hàng tiết kiệm để chia sẻ và giải đáp các câu hỏi băn khoăn của các bạn sinh viên về lựa chọn công việc trong tương lai.

TS. Đỗ Đức Dũng Trưởng phòng cấp cao về Cloud Platform trong Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) chia sẻ: "Khi mới ra trường mà vào những tập đoàn lớn thì bạn có thể hơi ngợp, vì có rất nhiều kiến thức và quy trình cần học hỏi... Đối với những sinh viên năm nhất, năm hai, lời khuyên quan trọng nhất là các bạn cần học thật tốt những môn cơ bản, và sau đó trong môi trường làm việc chuyên nghiệp bạn sẽ học thêm được nhiều điều".

Trong khi đó, đại diện của Giao hàng tiết kiệm khẳng định: "Đối với những doanh nghiệp như Giao hàng tiết kiệm thì khi ứng tuyển công việc, không có kinh nghiệm là một lợi thế. Vì những start-up rất cần sức sáng tạo và năng động của các bạn trẻ".

Nguồn: ictnews.vn