Mint Innovation đã phát triển quá trình thu hồi tiêu hao ít chi phí bằng cách sử dụng vi sinh vật chuyên biệt làm sạch kim loại từ rác điện tử (smartphone, tablet, laptop...), mà theo Giám đốc điều hành Will Barker thì “đó là một quá trình lành mạnh đối với môi trường”.

“Nhóm nghiên cứu của chúng tôi, đứng đầu là Tiến sỹ Ollie Crush đã thành công trong việc tách kim loại quý trên quy mô nhỏ, và bây giờ là thời điểm để đưa tin tức công nghệ mới nhất này đến những bước tiến xa hơn.

Phòng thí nghiệm của Mint Innovation

Với việc hợp tác cùng Remarkit, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển công nghệ này tại New Zealand. Ban đầu, cơ sở mở rộng về quy mô ở Auckland sẽ xử lý tối đa 200 tấn bo mạch cũ mỗi năm”, Barker cho biết thêm.

Cũng theo lời Barker, mô hình chi phí thấp nghĩa là công ty có thể xử lý một số lượng nhỏ hơn nhiều so với các lò nấu kim loại thông thường:

“Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng khi đã phát triển được một công nghệ có thể 'thu nhỏ' lại và đưa ra toàn cầu với bước đi đầu tiên là xây dựng một cơ sở tại New Zealand.

Hiện tại, ngoài Auckland, Wellington là địa điểm có nhiều tiềm năng mà chúng tôi đang xem xét để thành lập cơ sở. Đồng thời, Remarkit với vị thế nhà tái chế rác thải hàng đầu sẽ là đối tác quan trọng để chúng tôi có thể tiếp cận với chất thải cần xử lý”.

Công nghệ xử lý rác thải công nghệ sẽ được nâng lên một tầm cao mới?

Barker còn chia sẻ rằng, quy trình xử lý hiện tại đối với hầu hết chất thải điện tử là tháo rời thành các bộ phận và gửi đến nhiều khu vực khác nhau trên thế giới để có thể tiếp tục phá vỡ và phân chia chúng thành những kim loại cụ thể. Tuy nhiên, với nhà máy mới, hầu hết quy trình có thể được thực hiện ở New Zealand.

“Chúng tôi biết chính phủ đang quan tâm để đưa rác thải điện tử ra khỏi các bãi chôn lấp. Bên cạnh đó, New Zealand từng bị 'nêu tên một cách xấu hổ' trong báo cáo về chất thải điện tử của Hiệp Hội Viễn Thông Quốc Tế (ITU) vào cuối năm ngoái khiến chúng tôi càng tập trung hơn nữa vào dự án”.

Được biết, báo cáo của ITU nói lên rằng, chất thải điện tử trên toàn thế giới chứa hơn 55 tỷ euro (93.2 tỷ USD) giá trị vật liệu có thể thu hồi, trong đó có khoảng 19 tỷ euro vàng.

Thỏa thuận với Remarkit sẽ giúp Mint Innovation của Barker mở rộng quy mô xử lý chất thải điện tử. Ông không tiết lộ về chi phí xử lý, nhưng cho biết nó “rẻ hơn đáng kể so với các quy trình hiện đang có sẵn”.

Xem thêm: 

  • Bức xạ từ điện thoại không gây hại cho con người
  • FakeApp và "deepfaking" là gì, hoạt động ra sao và làm được gì cho con người?
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com