Trong suốt quý đầu tiên của năm 2018, ngành công nghiệp di động ghi nhận 347 triệu đơn hàng, giảm 2% mỗi năm. Đồng thời, giá bán điện thoại trung bình tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 374 USD một đơn vị. Với xu hướng tăng đáng kể, doanh thu của phân đoạn lên tới 129.8 tỷ USD trong cả quý I năm 2018, cao hơn 18% so với quý I năm 2017.

Việc tăng đột biến giá bán ra trung bình của điện thoại thông minh toàn cầu cho thấy rằng sự quan tâm của người dùng đối với các thiết bị giá rẻ đang giảm, trong khi các thiết bị với mức giá tầm trung đang dần thu hẹp khoảng cách về tính năng với các điện thoại cao cấp, sở hữu các chức năng và tin tức công nghệ mới nhất mà hầu hết người dùng quan tâm và sẵn sàng trả tiền.

Ngành công nghiệp điện thoại di động của năm ngoái đã phá kỷ lục bán hàng và giờ đây nó đang thể hiện khả năng gia tăng doanh thu cho mình từ các dịch vụ. Nhà phân tích viễn thông của GfK, Arndt Polifke cho biết: trên thực tế, ngành hàng điện thoại thông minh là một ngoại lệ khi có khả năng tăng doanh thu khủng ngay cả khi lượng khách hàng giảm đi.

Nghiên cứu mới nhất phù hợp với các ước tính và phát hiện trước đó của công ty, họ khẳng định ngành công nghiệp điện thoại thông minh bắt đầu giảm. Lần giảm đầu tiên rơi vào năm ngoái, mặc dù kết quả kinh doanh quý IV khá khả quan nhưng đơn hàng lại bị sụt giảm.

Lĩnh vực di động hiện nay dường như đang tận dụng tối đa để nâng cao doanh số bán hàng nhưng không rõ liệu điều này có thực sự khả quan không. Nhiều người dùng quan tâm vào những dòng điện thoại ở phân khúc tầm trung đến cao cấp hơn là điện thoại giá rẻ, họ mong muốn thiết bị của mình được sử dụng trong một khoảng thời gian lâu dài hơn.

Giờ đây, các nhà sản xuất linh kiện đã cung cấp đủ công nghệ mới để khiến người dùng muốn nâng cấp thiết bị của mình trong tương lai gần, trước mắt là camera 3D được đặt ở mặt trước tương tự iPhone X. Vào giữa năm nay, ngành công nghiệp smartphone được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh nghiên cứu thiết bị có thể gập lại được và nhiều khả năng sẽ được tung ra vào đầu năm 2019.

Nguồn: Android Headlines

Xem thêm:

  • Sino: OPPO dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc trong quý 1/2018
  • Canalys: Xiaomi dẫn đầu tại thị trường Ấn Độ với 31% thị phần trong quý 1 năm 2018
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com