Mới đây, Qualcomm đã bắt đầu thực hiện một thông báo được đưa ra trong tháng 1 để cắt giảm chi phí 1 tỷ USD. Qualcomm thông báo rằng họ sẽ sa thải một số lượng nhân viên không xác định. Tuy chưa biết con số chính xác là bao nhiêu, nhưng nó đã đủ lớn để Qualcomm nộp thông báo điều chỉnh và đào tạo người lao động (WARN) cho tiểu bang California. Điều đó có nghĩa là sẽ có ít nhất khoảng 50 nhân viên bị ảnh hưởng. 

Khi Qualcomm tuyên bố rằng công ty sẽ cắt giảm chi phí vào đầu năm để giành chiến thắng trên cổ đông của Qualcomm, những người mà thời đó đã được Broadcom mua chuộc. Hãng đã đề nghị 60 USD tiền mặt và 10 USD trong cổ phần Broadcom cho mỗi cổ phiếu của Qualcomm.

Theo PhoneArena dẫn lại, giá thầu đã được nâng lên vào tháng 2 năm ngoái là 82 USD một cổ phiếu (60 USD tiền mặt, 22 USD trong cổ phiếu Broadcom) trước khi Broadcom giảm 4% xuống còn 79 USD một cổ phiếu. Điều đó đã được thực hiện sau khi Qualcomm đưa ra đề xuất cho nhà sản xuất chip tự động NXP Technologies từ 110 USD xuống còn 127.50 USD.

Việc mua lại NXP với giá 440 tỷ USD trong thời điểm này khá là "lấp lửng". Trong tất cả các nước thì chỉ có mỗi Trung Quốc là chấp thuận các quy định cho giao dịch. Nhưng do những cuộc chiến tranh thương mại hiện nay giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc mà Hoa Kỳ là bên bắt đầu, thì các nhà quản lý Trung Quốc có thể sẽ không nhanh chóng đưa ra cam kết cho các thoả thuận đó.

Qualcomm hy vọng mở rộng dòng sản phẩm với việc mua lại, giảm sự phụ thuộc vào việc bán chip cho các nhà sản xuất thiết bị di động. Đến ngày 25/4, công ty sẽ được chính quyền Trung Quốc phê duyệt việc mua NXP. 

Xem thêm:

  • Qualcomm ra mắt nền tảng thông minh mới cho các thiết bị IoT
  • Với Huawei, Qualcomm là đối thủ lớn nhất trong ngành sản xuất chip
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com