Khi công bố dự án Project Treble, Google hứa hẹn các thiết bị Android sẽ nhận được bản cập nhật một cách nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ vô ích nếu chip xử lý trên thiết bị chưa sẵn sàng cho bản cập nhật mới.

Project Treble là kiến ​​trúc giao diện phần cứng mới dành cho Android mà Google thiết kế để giúp các hãng di động cập nhật hệ điều hành trên smartphone của họ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Động thái trên của Google là muốn giúp ngăn chặn vấn đề phân mảnh Android - nơi nhiều phiên bản Android đang được cài đặt trên các thiết bị di động hiện nay, thay vì phần lớn phải chạy phiên bản mới nhất.

Dave Burke, phó chủ tịch kỹ thuật của Google cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies để triển khai Android P cho vi xử lý Snapdragon, từ đó giúp các hãng di động có thể mang đến những cải tiến mới nhất cho nhà phát triển và người dùng một cách nhanh chóng hơn.

Nhờ cái bắt tay của Google và Qualcomm mà Android P sẽ được cập nhật trên nhiều thiết bị nhất có thể. Vấn đề bây giờ chỉ còn phụ thuộc vào nhà sản xuất mà thôi.

Trong khi Essential hay Nokia (HMD Global) rất tích cực cập nhật Android mới thì một số nhà sản xuất khác lại khá chậm chạp, thậm chí còn công bố thông tin không rõ ràng.

Nguồn: Androidauthority

Xem thêm: Android P beta: Điểm lại những smartphone được hỗ trợ cập nhật

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com