Theo đó vào ngày 1/1/2018, ông Derek Aberle - Chủ tịch hiện tại của Qualcomm sẽ chính thức chia tay với công ty sau 17 năm gắn bó. Đến ngày 4/1/2018, phó Chủ tịch Qualcomm Technologies kiêm Chủ tịch QCT, Cristiano R. Amon cũng sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình và tiến lên đảm nhận trọng trách mà Aberle để lại.

Trong thông cáo báo chí, Qualcomm đã lên tiếng xác nhận ông Amon vẫn sẽ tiếp tục lãnh đạo mảng kinh doanh QCT của họ nhằm hỗ trợ "xây dựng và thúc đẩy các chiến lược quan trọng cho quá trình phát triển của công ty trong cả nhiều lĩnh vực quan trọng lẫn những cơ hội kinh doanh mới".

Qualcomm bổ nhiệm Chủ tịch mới trong bối cảnh khá bất ổn của công ty

Chân dung ông Cristiano R. Amon

Steve Mollen, CEO của Qualcomm cho biết: "Sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng về kinh doanh, kỹ thuật và vận hành cùng với kinh nghiệm của Cristiano đã cho thấy ông hoàn toàn xứng đáng với vị trí lãnh đạo mảng tin tức công nghệ mới nhất của Qualcomm.

Trong đó bao gồm điện thoại, Internet of Things, ô tô, các công nghệ điện toán cũng như mạng lưới, và quan trọng nhất là định hướng cho quá trình chuyển đổi sang 5G".

Mặc dù phải đến tận sau thành công gần đây với khả năng quản lý QCT, Amon mới được bổ nhiệm vào vị trí mới nhưng ông không phải là một gương mặt quá xa lạ với công ty này. Ông đã gắn bó với Qualcomm từ năm 1995 và đảm nhận rất nhiều vai trò quan trọng trong cả mảng kỹ thuật lẫn kinh doanh.

Trong 12 tháng vừa qua, Qualcomm đã liên tục vướng vào những rắc rối liên quan đến pháp luật với Apple. Những tranh cãi, căng thẳng và kiện tụng giữa hai công ty này không ngừng tăng cao đến mức Apple đang cân nhắc đến việc ngừng hợp tác với Qualcomm và sử dụng linh kiện của Intel hay MediaTek cho các sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, Broadcom cũng từng ngỏ ý muốn thâu tóm Qualcomm với giá 130 tỷ USD, nhưng sau rất nhiều lần ngã giá vẫn bị nhà sản xuất linh kiện này từ chối. Mặc dù Qualcomm cho biết họ không chấp nhận thương vụ trên nhưng Broadcom lại kiên quyết khẳng định họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Qualcomm muốn chọn đối tác mới sản xuất chip Snapdragon 855

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com