PTIT mở kênh tư vấn trực tuyến thông tin tuyển sinh đại học chính quy 2018

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa mở kênh tư vấn trực tuyến thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2018.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT vừa có thông báo triển khai chương trình tư vấn trực tuyến thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018.

Theo đó, nhằm hỗ trợ các thí sinh trong việc tìm hiểu thông tin về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018 và các thông tin liên quan cũng như tìm hiểu thông tin về các quy định của Bộ GD&ĐT trong công tác tuyển sinh, Học viện đã chính thức mở cổng Tư vấn tuyển sinh trực tuyến của nhà trường.

Cụ thể, theo hướng dẫn của Học viện, bắt đầu từ ngày 2/4/2018, các thí sinh có thể đặt câu hỏi thắc mắc tại mục “Hỏi đáp - Tư vấn” trên Cổng thông tin tuyển sinh điện tử của Học viện tại địa chỉ http://tuyensinh.ptit.edu.vn.

Bên cạnh đó, cũng tại mục “Hỏi đáp - Tư vấn” trên Cổng thông tin tuyển sinh điện tử của Học viện, các thí sinh còn có thể đọc các nội dung câu hỏi - câu trả lời về tuyển sinh thường gặp tại tại phần Các câu hỏi thường gặp theo chủ đề trên Cổng thông tin này.

Các thí sinh cũng có thể tham khảo kết quả tuyển sinh (điểm trúng tuyển các năm 2016, 2017) tại mục “Thông tin năm trước” trên Cổng thông tin tuyển sinh điện tử của Học viện.

Theo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 đã được Học viện công bố, năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo ở cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.150 chỉ tiêu. Trong đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 sinh viên cho 9 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật điện tử-truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Truyền thông đa phương tiện; Công nghệ đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing và Kế toán. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 ngành đào tạo tại cơ sở TP.HCM của trường là 850 sinh viên. Truyền thông đa phương tiện là ngành Học viện chỉ tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở đào tạo Hà Nội, với chỉ tiêu là 120 sinh viên, tăng 20 chỉ tiêu so với năm 2017.

Về phương thức xét tuyển, Học viện chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng. Học viện không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Trường không sử dụng thêm bất kỳ điều kiện nào về điểm học bạ hay kết quả học tập THPT trước khi xét tuyển.

Ngày 25/3 vừa qua, với mục tiêu giúp các học sinh có định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề cũng như mang lại cái nhìn thực tế về môi trường đại học nói chung và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói riêng, Phòng Chính trị & Công tác sinh viên (CT&CTSV), khoa Đa Phương tiện và Đoàn Thanh niên Học viện đã phối hợp tổ chức chương trình trải nghiệm “Open Day PTIT 2018”.

Triển khai kế hoạch truyền thông tư vấn tuyển sinh đại học chính quy 2018, cũng trong thời gian qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham gia nhiều hoạt động tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội và TP.Cần Thơ.

Nguồn: ictnews.vn