Lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Padova được tổ chức tại Ý, với sự tham dự của Hiệu trưởng trường Đại học Padova, GS. Rosario Rizzuto và TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, theo biên bản thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trong thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Padova sẽ tiến hành hợp tác trong nghiên cứu khoa học; các hoạt động giáo dục theo các chủ đề mà hai bên cùng quan tâm; trao đổi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên, học viên và Tiến sĩ trong các hoạt động học thuật.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Padova cũng thống nhất sẽ trao đổi thông tin và tài liệu tham khảo, chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết về các hoạt động giáo dục đại học, kỹ thuật khoa học kể cả các hoạt động trao đổi cán bộ kỹ thuật, thư viện, hành chính liên quan đến những mục tiêu này; đồng thời, tham gia các hội nghị, hội thảo mang tính học thuật.

Bên cạnh đó, các hoạt động trao đổi sinh viên thực tập sẽ được PTIT và Đại học Padova phát triển thông qua các thỏa thuận cụ thể.

Trường Đại học Tổng hợp Padova (University of Padova) là một trong số những trường lâu đời và danh tiếng nhất Châu Âu với gần 800 trăm lịch sử (thành lập năm 1222). Trường cung cấp rất nhiều khoa, ngành, chú trọng vào giáo dục chuyên nghiệp đặt trên nền tảng văn hóa, bao gồm cả những khóa học bằng tiếng Anh và khóa học từ xa.

Tất cả các trụ sở của trường Padova và các thành phổ nhỏ thuộc vùng Veneto đều được trang bị rất nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ, từ tư vấn về học bổng đến hướng dẫn dịch vụ ăn ở, từ thư viện, phòng thí nghiệm cho tới các phòng đa phương tiện và những dịch vụ khác dành cho sinh viên khuyết tật. Năm 2016, Đại học Padova được xếp vào danh sách các trường đại học tốt nhất trong số các trường đại học của Ý với hơn 40.000 sinh viên.

PTIT ký thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu với Đại học Padova của Ý

Trong những năm qua, hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã không ngừng được mở rộng (Ảnh minh họa)

Trải qua hơn 20 năm phát triển, hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã không ngừng được mở rộng. Từ chỗ chỉ hợp tác ban đầu với Viện Hàn quốc, với Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, đến nay, Học viện đã mở rộng quan hệ hợp tác thêm với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nhiều nước tại Mỹ, Ấn Độ, Úc, các nước châu Âu, và khu vực ASEAN.

Riêng trong năm 2017, các dự án hợp tác quốc tế đã bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực cho các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập của giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên Học viện. Cụ thể, Học viện tiếp tục duy trì, triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác, trường đại học quốc tế khác mà Học viện đã ký MoU và có các thỏa thuận hợp tác trước đó như: Đại học Palermo (Ý); Đại học Công nghệ Sydney (Úc); Đại học Sakatchewan (Canada); Tổ chức trao đổi nguồn lực REI; Viện KHCN tiên tiến Nhật Bản; Công ty Samsung Việt Nam; Công ty Google tại Singapore; Công ty TNHH NTT Data Việt Nam…

Bên cạnh đó, Học viện cũng đã ký thỏa thuận hợp tác được ký mới: Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện và Viện Công nghệ TT&TT Quốc gia Nhật Bản (NICT); Viện KH&CN tiên tiến KAIST (Nhật Bản); ĐH Polytech Lille (Pháp); ĐH Jeonju (Hàn Quốc); Biên bản thỏa thuận thực hiện dự án MARCO POLO và Biên bản cam kết sử dụng khoản tài trợ đúng đề xuất dự án Motorola.

Đặc biệt, việc Trung tâm Đào tạo quốc tế được Học viện thành lập trong năm ngoái đã cho thấy quyết tâm của trường trong việc phát triển, đẩy mạnh hệ đào tạo liên kết quốc tế. Trung tâm là một đầu mối độc lập để xúc tiến, mở rộng hoạt động đào tạo liên kết với nước ngoài của Học viện.

Nguồn: ictnews.vn