Cụ thể, đối với phương thức bảo mật bằng mã PIN có 4 chữ số, hacker sẽ thu nhập các thông số tất cả các cảm biến như: Gia tốc, từ kế, khoảng cách, con quay hồi chuyển, áp kế, ánh sáng để phân tích hành vi nhập mật khẩu của người dùng, từ đó đoán ra dãy số bí mật đó là gì.

NTU giải thích thêm, khi bạn nhập mã pin trên màn hình, mỗi con số sẽ tương ứng với một trạng thái khác nhau. Ví dụ, nếu nhập bằng một tay, khi nhấn số 1 lượng ánh sáng thu vào cảm biến sẽ ít hơn so với số 9.

Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, máy học để phân tích, hacker có thể đoán ra mật khẩu người dùng với tỉ lệ rất cao. Và con số này sẽ tăng lên đến 99.5% nếu mật khẩu người dùng rơi vào một số trường hợp đặc biệt, dễ đoán.

Mật khẩu càng đơn giản, tỷ lệ bị nhận diện càng cao.

Thế nhưng, để dự đoán chính xác mật khẩu, NTU cho biết cần phải thu nhập và phân tích rất nhiều hành vi từ người dùng. Sau đó viết nên một mã độc và lây lan vào các thiết bị tin tức công nghệ mới nhất.

Và nếu thành công thì đây thật sự là mối nguy hại đối với người dùng trên toàn thế giới, được biết hiện tại Google, Apple và các nhà sản xuất lớn khác đang tích cực hạn chế việc thu thập trái phép dữ liệu từ cảm biến.

Nguồn: techaeris

Xem thêm:

  • Xiaomi sẽ tập trung vào bảo mật khuôn mặt thay vì cảm biến vân tay siêu âm
  • Tính năng xác thực khuôn mặt Windows Hello đã bị lừa bằng hình ảnh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com