Những điểm mới trên bản Android P Android P đã chính thức hỗ trợ thiết kế dạng "tai thỏ", nhiều thay đổi trên thanh thông báo, dock ứng dụng hay font chữ.

Mới đây, Google đã phát hành phiên bản dùng thử của hệ điều hành Android P 9.0, cho chúng ta thấy được những cái nhìn đầu tiên về bản cập nhật lần này.

Giao diện có khá nhiều điểm thay đổi. Qua bản cập nhật này, người dùng có thể thấy Google đang làm mọi thứ trở nên tròn hơn và nhiều màu sắc hơn.

Hỗ trợ tai thỏ - Giao diện thông báo thân thiện hơn

Những thay đổi đầu tiên trên bản Android P 9.0
 

Trên phiên bản cập nhật lần này, icon đồng hồ đã được di chuyển từ phía trên bên phải sang phía trên bên trái của thanh thông báo. Google cũng tối ưu hóa rất tốt cho phần tai thỏ ở chính giữa khi đặt các phần thông báo hiển thị sang bên cạnh biểu tượng đồng hồ.

Thanh thông báo có thể hiển thị được tối đa 4 biểu tượng và nếu như bạn có nhiều thông báo hơn, chúng ta sẽ có thêm 1 dấu chấm hiển thị.

Phần menu cài đặt nhiều màu sắc hơn

Những thay đổi đầu tiên trên bản Android P 9.0
 

Google liên tục thay đổi giao diện trong phần cài đặt qua các bản cập nhật phần mềm. Năm nay cũng không ngoại lệ khi tất cả những biểu tượng màu xám trên phiên bản Oreo đã biến mất, mà thay vào đó các biểu tượng đã được làm trong hơn cùng với rất nhiều màu sắc rực rỡ, và trông khá giống với cách làm của Samsung.

Nhiều phím tắt nhanh trên thanh công cụ hơn

Những thay đổi đầu tiên trên bản Android P 9.0
 

Đây là một trong những điểm khác biệt nhất cho thấy sự thay đổi trên phiên bản Android P 9.0 lần này. Tất cả các phím tắt đều được làm bo tròn, khi bật sẽ có màu xanh và khi tắt sẽ trở về màu xám. Thanh ngang chứa các phím tắt cũng được làm rộng hơn với màu trắng.

Phần dock được làm nổi bật hơn

Những thay đổi đầu tiên trên bản Android P 9.0
 

Phần dock bên dưới trên bản Android P, nơi chứa các ứng dụng mà bạn hay sử dụng cùng với thanh tìm kiếm Google nay được làm nổi bật hơn với phần nền được làm trong suốt phía dưới. Ngoài ra, bên phải thanh tìm kiếm sẽ có thêm biểu tượng micro để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bằng giọng nói.

Thêm chức năng chụp ảnh màn hình khi giữ phím nguồn

Những thay đổi đầu tiên trên bản Android P 9.0
 

Trên phiên bản mới này, khi người dùng ấn giữ phím nguồn sẽ hiển thị lên các tùy chọn bao gồm tắt nguồn, khởi động lại và thêm tính năng mới là chụp ảnh màn hình. Như vậy, chúng ta đã có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình trên phiên bản mới này.

Thanh tăng giảm âm lượng được chuyển sang bên phải

Những thay đổi đầu tiên trên bản Android P 9.0
 

Google có vẻ như khá thích việc thay đổi vị trí các thanh công cụ ở phiên bản Android P lần này. Thanh điều chỉnh âm lượng trước đây ở vị trí nằm ngang phía trên thì nay đã được di chuyển đặt dọc sang phía bên phải màn hình. Và chúng ta cũng có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh giữa các chế độ im lặng, chuông, tắt âm.

Sử dụng phông chữ Pixel

Không rõ đây là sự cố ý hay chỉ đơn giản do đây mới là phiên bản dùng thử đầu tiên nên hệ điều hành được sử dụng phông chữ của các thiết bị Pixel. Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ được chọn là phông chính thức của phiên bản hệ điều hành Android P 9.0.

Hiện tại, Google đã phát hành phiên bản dùng thử của hệ điều hành Android P 9.0 cho các nhà phát triển trên các thiết bị Nexus 5X, Nexus 6P cùng với một số sản phẩm Pixel.

Nguồn: ictnews.vn