Sony chỉ xuất xưởng 13.5 triệu chiếc Xperia trong năm tài chính gần nhất, ít hơn khoảng 500.000 chiếc so với dự đoán ban đầu. Đó là số lượng điện thoại thông minh thấp nhất mà Sony bán được từ trước đến giờ và sẽ rất khó cải thiện trong tương lai. 

Sony dự định sẽ sản xuất 10 triệu chiếc điện thoại thông minh Xperia trong năm tài chính hiện tại, ít hơn 4 triệu so với năm ngoái. Nguyên nhân nào khiến Sony quyết định thu hẹp quy mô kinh doanh Xperia của mình thay vì đóng cửa dòng sản phẩm này?

Có vẻ như Sony rất quan tâm đến 5G, một tin tức công nghệ mới nhất chỉ được hỗ trợ bởi các thiết bị cao cấp và việc đầu tư phát triển công nghệ này sẽ giúp ích rất nhiều đến việc phát triển toàn công ty. Có lẽ chính vì mục đích này mà các dòng Xperia cao cấp sẽ được giữ lại.

Giám đốc tài chính của công ty Hiroki Totoki nhấn mạnh: “Bằng cách cho phép truyền thông tin tốc độ cao, độ trễ thấp và kết nối đồng thời, 5G dự kiến ​​sẽ được thương mại hóa trong tương lai gần, là một công nghệ mà chúng tôi xem là có tiềm năng to lớn, vì nó có thể kết nối tất cả các thiết bị di động với điện toán đám mây". 

Ông nói thêm: “Để sử dụng đầy đủ công nghệ tiên tiến này, chúng ta cần phải duy trì khả năng nghiên cứu cơ bản và tạo ra các ứng dụng liên quan. Bằng cách tiếp tục làm việc với 5G trên điện thoại thông minh, chúng tôi đang hướng tới phát triển công nghệ 5G như một năng lực có thể được sử dụng trên toàn Tập đoàn Sony".

Có thể thấy, dòng Xperia đang "sống" nhờ vào công nghệ 5G. Tuy nhiên, nhiều dòng Xperia giá rẻ và tầm trung của công ty có thể sẽ bị “khai tử”. Cùng chờ xem những phát minh công nghệ mới của Sony trong thời gian tới nhé.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

  • Sony sẽ cắt giảm nhiều dòng smartphone Xperia để tăng lợi nhuận?
  • Điểm danh 5 công nghệ cực HOT trên Sony Xperia XZ2
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com