Nguy cơ lộ thông tin cá nhân vì sập bẫy tặng vé máy bay Vietnam Airlines giả mạo

Vietnam Airlines vừa phát đi cảnh báo người dân về chương trình tặng vé máy bay miễn phí giả mạo. Ảnh chụp màn hình

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa phát đi cảnh báo người dân về chương trình tặng vé máy bay miễn phí giả mạo Vietnam Airlines.

Thông tin cảnh báo từ Vietnam Airlines cho thấy, thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin giả mạo về chương trình tặng vé máy bay Vietnam Airlines miễn phí. Theo đó, các thông tin cho hay khi truy cập đường link dẫn đến trang web http://vietnamair-flyer.club/ với nội dung hứa hẹn tặng 2 vé máy bay Vietnam Airlines cho khách hàng tham gia trực tuyến và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Nếu tham gia, khách hàng có thể bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin cá nhân hoặc vô tình tiếp tay cho hành vi lừa đảo những người dùng khác trên mạng.

Nhằm phòng ngừa những hành vi mạo danh ngày càng tinh vi, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng đề cao cảnh giác trước thông tin khuyến mại từ những trang web không rõ nguồn gốc và không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản hoặc đăng nhập trên những trang web này. Vietnam Airlines cũng khuyến nghị khách hàng chia sẻ rộng rãi thông tin này để bảo vệ bản thân, gia đình cũng như bạn bè, người thân trước những hành vi vi phạm pháp luật như trên.

Ở thời điểm hiện tại, khi truy cập vào đường link http://vietnamair-flyer.club thì trang web nói trên vẫn tồn tại.

Nguồn: ictnews.vn