Người dùng YouTube sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ sắp tới

Trong một cuộc phỏng vấn tại SXSW, trưởng bộ phận âm nhạc toàn cầu của YouTube, Lyor Cohen, nói rằng người dùng YouTube sẽ gặp phải nhiều quảng cáo hơn khi thưởng thức âm nhạc trên nền tảng âm nhạc này.

Mục đích của kế hoạch này là khiến cho người dùng cảm thấy phiền phức với những quảng cáo để họ xem xét đăng ký dịch vụ âm nhạc sắp tới mà YouTube đang chuẩn bị ra mắt.

Người dùng YouTube sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ sắp tới

Cohen lưu ý rằng đây chỉ là một phần trong chiến lược thay đổi hành vi của người dùng về việc trả tiền khi thưởng thức âm nhạc và cải thiện việc kiếm tiền cho các hãng thu âm và nhà phân phối, trong đó tất nhiên có cả lợi nhuận của YouTube.

Bloomberg cũng báo cáo rằng YouTube đã thu được 10 tỷ đô la doanh thu trong năm 2017 chủ yếu từ quảng cáo và việc thu hút người dùng đăng ký các dịch vụ có thể thu được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Trước đây, YouTube đã thử kiếm tiền từ người dùng bằng các dịch vụ âm nhạc trực tuyến với một số sản phẩm (YouTube Music được hỗ trợ chặn quảng cáo nhưng chỉ có ở 5 quốc gia, YouTube Red - ứng dụng phải trả phí, thay vào đó nó sẽ loại bỏ quảng cáo trên nền tảng này, bao gồm YouTube Music).

Phiên bản tiếp theo của YouTube sẽ bao gồm các video, danh sách phát và một số nội dung khác mà công ty sẽ cho ra mắt.

Người dùng YouTube sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ sắp tới

Điều này đặt ra một câu hỏi khác: Chuyện gì sẽ xảy ra với Google Play Music? Dịch vụ phát trực tuyến này có sẵn trên toàn thế giới trên Android và iOS và cũng có kho nhạc dành cho những người muốn mua nhạc kỹ thuật số.

Liệu dịch vụ này có được sáp nhập với YouTube Red như Cohen đã úp mở vào tháng 7 năm 2017? 

Cho đến thời điểm đó, hãy chuẩn bị cho những thay đổi mà bạn sẽ được trải nghiệm trên YouTube trong thời gian tới.

Nguồn: ictnews.vn