Nhìn trên thị trường, từ dòng Droid Maxx cho đến E4 Plus hiện tại, nhìn vào chúng có một sự "hầm hố", chắc chắn ở vẻ ngoài cũng như thời lượng pin được người dùng đánh giá cao.

Và để có những lời nhận xét khách quan nhất về chất lượng của smartphone Moto, mình đã hỏi cùng 1 câu hỏi như sau trên các group tin tức công nghệ mới nhất lớn, bao gồm cả group fan của Motorola và để người dùng tự nhận xét.

Đến đây hẳn sẽ có một số bạn thắc mắc vì sao mình không chọn những sản phẩm nổi bật, đắt tiền hơn như Moto X4 hay Z2 Play. Với việc chúng đắt tiền, hiển nhiên chúng sẽ được đánh giá cao về chất lượng, vì vậy mình chỉ muốn lấy mẫu thử là một chiếc smartphone giá tốt để xem người dùng phản ứng ra sao. Và đây là một số ý kiến mình đã nhận được từ phía các bạn trong group.

Người dùng nói gì về chất lượng smartphone Moto?

Các bạn hãy nhấn vào hình để xem thêm nhiều ý kiến khác

Đa phần ý kiến mình ghi nhận được đều cho rằng Motorola bền bỉ. Các dòng sản phẩm của họ không chỉ bền bỉ ở bề ngoài mà còn cả ở phần cứng. Trong đó dung lượng pin được nhiều bạn đánh giá cao và họ quyết định mua nhiều khi chỉ vì smartphone Motorola không làm họ phải sạc một ngày đến 2 lần dù dùng nhiều.

Và theo cảm nhận của mình, cái chất của smartphone Motorola ở đây không phải đến mức độ "đập đá", chúng chất lượng ở thời lượng pin, cũng như dòng giá rẻ cũng được chú trọng tới tính bền khi rơi rớt.

Chẳng hạn: Chiếc Moto C Plus có khung viền được làm nhô lên so với phần màn hình để khi rớt úp mặt, viền sẽ bị ảnh hưởng và vẫn dùng được chứ không phải màn hình là linh kiện bị tác động đầu tiên.

Nâng cao lên một chút, chiếc Moto X4 ngoài đẹp còn có thể kháng nước và bụi, nó kết hợp được tính bền và yêu cầu smartphone phải đẹp của nhiều người dùng. Ngoài ra còn có chiếc Z2 Force với màn hình được sử dụng công nghệ chống vỡ cũng đã phản ánh được chất lượng của dòng Moto.

Kết hợp với phần mềm Android gốc trên tất cả các dòng máy cùng nhiều tính năng thông minh đã giúp smartphone Moto còn bền bỉ ở phần mềm.

Kì vọng cho Motorola: Mang bền, đẹp và độc xuống tầm trung

Cả 3 yếu tố này họ đã có, trong đó "độc" chính là chiếc Z2 Play với bộ Moto Mods giúp chiếc smartphone này có thể "biến hóa" thành máy chơi game, máy chụp ảnh, máy chiếu,... chỉ trong đúng 1 thao tác, đó là lắp Mods vào mặt lưng của máy.

Nhưng hiện tại bền đẹp và độc chỉ cùng tồn tại ở smartphone cao cấp. Thế nên làm sao để sắp tới những chiếc smartphone trung cấp cũng có thể sở hữu được độ độc đáo này nhưng vẫn phải bền và đẹp sẽ là bài toán mà Motorola cần tìm lời giải. 

Nếu họ thành công khi kết hợp được 3 yếu tố đã nêu dành cho những chiếc smartphone ở phân khúc trung cấp, smartphone của Motorola sẽ chiếm được nhiều tình cảm hơn nữa vì vốn dĩ, người dùng (kể cả người dùng ở Việt Nam) đã yêu mến thương hiệu này.

Khi smartphone Moto trở nên chất lượng hơn nhờ vào việc được sở hữu những yếu tố mới, ngày mà Motorola nằm trong TOP 5 thị phần ở Việt Nam giống như "cựu vương" Nokia sẽ không còn xa.

Xem thêm: Điểm lại những tính năng làm nên camera "chất" trên smartphone Moto

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn: www.thegioididong.com